Hướng dẫn tự tay làm bó hoa cưới yêu thương

TRI THỨC SỐNG

Hướng dẫn tự tay làm bó hoa cưới yêu thương

Sự kết hợp khéo léo sẽ thể hiện được nhiều gu thẩm mỹ của người bó. Và theo kinh nghiệm của chị Mỹ Tiên, chủ shop hoa Mỹ Tiên thì xu hướng hoa cưới cầm tay năm nay ưa chuộng sự đơn giản, tự nhiên ...

Nguyên liệu

Trong ngày trọng đại của mình, các cặp đôi có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, nhưng hoa cưới cầm tay là một trong những thứ không thể không có trong ngày lễ vu quy. Hiện nay, các dịch vụ đặt hoa cưới mọc lên như "nấm sau mưa", có rất nhiều kiểu hoa cưới cầm tay, cũng như giá thành đa dạng. Vì thế, cô dâu chú rể cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Tuy nhiên, những cặp đôi có nhiều thời gian chuẩn bị, họ thường học cách làm hoa cưới cầm tay trên mạng. Với cách làm này, bạn vừa có một bó hoa thật ý nghĩa cho ngày vui của mình, vừa tiết kiệm chi phí, khi tổ chức tiệc cưới xong, bạn có thể giữ lại bó hoa để làm kỷ niệm nữa đấy.

Nếu còn băn khoăn để lựa chọn bó hoa cưới cầm tay, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây của chúng tôi với những nguyên liệu sau:

- Hoa hồng ( 27-39 hoa)

-  Hoa địa lan ( 1 cành )

-  Kéo, Kềm,  dây kẽm

-  Dây thun,  ruy băng , keo sáp 

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn bẻ địa lan ra từng hoa. Cắt đoạn kẽm khoảng 20 cm, gắn kẽm vào hoa địa lan. Sau đó dung keo sáp quấn thân hoa lại cho dính với đoạn kẽm.

  ( Lưu ý : Trước khi dùng keo phải kéo thẳng keo ra )

 • 2

  Kích thước quy định của một bó hoa cầm tay là khoảng 22 – 27 cm

  - Bó hoa hồng,  lớp 1:  Lựa bông hoa hồng to nhất để ở giữa,  xếp khoảng 6 – 7 bông xoay quanh theo hình kim đồng hồ. Sau đó cố định bằng dây thun ( với những loại hoa mềm như hoa loa kèn, hoa đồng tiên phải dùng keo sáp )

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang

   - Bó lớp 2: Thấp hơn lớp trước khoảng 2 -3 phân. Xếp hoa từ từ làm cho nó lấp kín vòng tròn hoa rồi chỉnh độ tròn lại, cố định tiếp vòng thứ hai này bằng dây thun hoặc keo sáp.

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang1 

   - Bó lớp 3 : Sắp hoa kín vòng tương tự như bó lớp 2.

 • 3

  Sau khi bó hoa hồng cố định thành bó hình tròn rồi thì tiếp tục lấy những bông địa lan đã quấn kẽm ở trên chen vào giữa bó hoa một cách nhẹ nhàng ( Môi hoa phải nằm quay ngược lên trên ). Xen những bông hoa địa lan tùy theo từng sở thích mỗi người. Để cây hoa địa lan nằm xuống hắn còn hoa nằm phía trên hoa hồng.

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang2

  Lấp những vòng khiếm khuyết của hoa và cố định lại bằng dây thun

 • 4

  Cuốn ruy băng

  Chọn màu ruy băng hợp với bó hoa. Kẹp ruy băng vào thân hoa, quấn chặt ruy băng lại đến hết thân bó hoa. Sau đó gấp mối ruy băng lại để dấu mối, cố định bằng kim rút. Rồi bạn cắt gọn thân bó hoa lại cho đẹp.

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang3

 • 5

  Làm nơ cho bó hoa

  Nếu ruy băng màu hồng thì có thể chọn nơ bằng hai dải ruy băng kem + hồng.

  Để hai dải ruy băng song song, xếp chéo ruy băng sau đó bắt ngược lại thành hình cái nơ. Sử dụng dây nơ vòng ngược phía dưới. Dây còn lại vòng xuống.  Lấy 1 cặp dải ruy băng rời ở ngoài để phía sau của nơ, nhúng đoạn giữa của nơ lại.

    cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang4

  Sử dụng 1 đoạn dây ruy băng ngắn gấp đôi nơ lại cột xiết lại. Bung nơ ra thật đẹp rồi dùng kéo cắt xéo đuôi nơ tạo thành hình chữ V.

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang6
  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang7

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang8

           cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang9

 • 6

  Cuối cùng bạn chỉ cần đặt nơ ngay chính giữa, cột đuôi nơ vào thân bó hoa là đã hoàn thành xong một bó hoa cưới thật đẹp. Nào cùng ngắm lại thành quả của mình nhé!

  cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang10

  >>> Xem ngay: 

Thành phẩm

 Chỉ cần vài thao tác đơn giản là các chú rể đã có được một bó hoa cưới cầm tay ý nghĩa dành tặng cho cô dâu của mình. Sự kết hợp giữa hai gam màu từ hồng đỏ chuyển sang trắng tinh khôi mang vẻ đẹp tự nhiên, duyên dáng và giúp cô dâu xinh xắn của bạn thêm phần tươi trẻ.

Một bó hoa tự tay làm bằng cả tình yêu chân thành, một dải ruy băng mềm mại như sợi dây gắn kết yêu thương….tất cả sẽ là minh chứng khó quên cho tình yêu vĩnh cửu của đôi bạn trong thời khắc thiêng liêng và hạnh phúc.

>>> Xem thêm: 

cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang11

cach_lam_hoa_cuoi_cam_tay_dep_ngo_ngang12

>>> Xem thêm: 

Chúc các bạn thực hiện cách làm hoa cưới cầm tay này nha!