Huyền thoại Peter Schmeichel làm đại sứ hình ảnh MU

TRI THỨC SỐNG

Huyền thoại Peter Schmeichel làm đại sứ hình ảnh MU

Cựu thủ thành vang bóng một thời Peter Schmeichel đã trở thành đại sứ hình ảnh cho MU, sánh vai cùng các huyền thoại của đội bóng như Bryan Robson hay Gary Neville.

Theo thông tin từ BLĐ câu lạc bộ, thủ môn kỳ cựu Schmeichel đã chính thức trở thành đại sứ hình ảnh của CLB thành Manchester, sánh vai cùng các huyền thoại một thời của đội như Bryan Robson hay Gary Neville. Hơn nữa, huyền thoại Đan Mạch cũng có thể gia nhập ban huấn luyện đội bóng.

Trở thành đại sứ của câu lạc bộ mà Schmeichel đã gắn bó trong 8 năm, cựu thủ môn người Đan Mạch hẳn sẽ có rất nhiều cảm xúc khi nhớ lại những năm tháng "kề vai sát cánh" bên các đồng đội cũ hay những giây phút thăng hoa trong cuộc đời cầu thủ.

Huyền thoại Peter Schmeichel làm đại sứ hình ảnh MU - 1

Cựu thủ môn Peter Schmeichel.

Lần cuối cùng Schmeichel chơi cho MU là trận chung kết Champions League, gặp Bayern Munich trong mùa bóng 1998/1999. Đó là trận đấu "điên rồ" của MU khi Bầy Quỷ đỏ lội ngược dòng thắng lại 2-1 ở những phút bù giờ. Năm đó, MU đã giành được cú ăn 3 lịch sử gồm cúp FA, vô địch Ngoại hạng Anh và vô địch Champions League. 

Sự nghiệp cầu thủ của Peter Schmeichel gắn liền với giai đoạn thành công cùng Manchester United. Anh chơi tổng cộng 292 trận, 5 lần vô địch Ngoại hạng Anh, 3 lần giành cúp FA, 1 cúp Liên đoàn Anh, 4 Siêu cúp Anh, 1 cúp Champions League và 1 Siêu cúp châu Âu.

Năm 2001, trong một cuộc thăm dò của hãng Reuters, Schmeichel thậm chí vượt mặt các huyền thoại Lev Yashin và Gordon Banks để trở thành thủ môn hay nhất mọi thời đại.