Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới

Nơi bao phủ một màu trắng toát, nơi lại rực đỏ, và có nơi chứa đầy hồ nước, đó là những sa mạc ấn tượng nhất trên thế giới.

Nếu là một người thích rong ruổi trên những sa mạc đầy cát, bạn đừng bỏ qua những điểm đến dưới đây nhé!

 • 1

  Sa mạc Taklamakan

  Sa mạc Taklamakan ở Tân Cương, Trung Quốc, là một trong những sa mạc cát rộng nhất thế giới. Năm 2008, một trận mưa tuyết kéo đài 11 ngày đã biến sa mạc thành một bãi biển trắng toát.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới

 • 2

  Sa mạc Lencois Maranhenses

  Sa mạc Lencois Maranhenses tại Brazil có rất nhiều hồ nước mặn. Mặc dù chứa 14% lượng nước ngọt của thế giới và có khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, Brazil vẫn vinh dự là một trong những nơi có sa mạc đẹp nhất. Hằng năm từ tháng 7 đến tháng 9, các cơn mưa nặng hạt lại tạo nên hàng nghìn chiếc hồ trên sa mạc. Các đụn cát trắng cùng với làn nước xanh khiến du khách phải tự hỏi mình đang trong sa mạc hay bên bờ biển.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới

 • 3

  Sa mạc Uyuni, Bolivia

  Sa mạc Uyuni, Bolivia, là sa mạc hồ nước mặn lớn nhất thế giới. Nằm ở vùng cao nguyên ở miền nam Bolivia, bao phủ diện tích 12.000 km2, Uyuni có 65 tỷ tấn muối cùng rất nhiều thảm muối trải rộng. Bề mặt hồ phản chiếu ánh nắng mặt trời như gương và lòng hồ lấp lánh màu sắc bởi những khoáng chất nằm ở dưới đáy. Nhưng nằm ở độ cao 3.700 m và không có cư dân sinh sống, rất khó để tiếp cận nơi này.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 1

 • 4

  Sa mạc Farafara 

  Sa mạc Farafara ở Ai Cập, ngược với màu vàng ở hầu hết những nơi khác, sa mạc cát nằm ở phía bắc Ai Cập lại có màu trắng kem hấp dẫn.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 2

 • 5

  Sa mạc Atacama 

  Sa mạc Atacama ở Chile nằm trên một vùng đất gần như không có mưa của Nam Mỹ. Đây được coi là sa mạc khô cằn nhất thế giới. Kỷ lục hạn hán kéo dài 400 năm đã được ghi nhận tại đây, từ cuối thế kỷ 16 tới năm 1971.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 3

 • 6

  Sa mạc Namib 

  Sa mạc Namib ở Namibia nằm ở bờ biển phía tây nam châu Phi, được coi là cổ xưa nhất thế giới. Du khách có thể bắt gặp nhiều hóa thạch động vật và thực vật, cùng những đụn cát cao tới 300 m - cao nhất thế giới.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 4

 • 7

  Sa mạc Simpson

  Sa mạc Simpson ở Australia nổi bật với màu đỏ rực, do chất oxit sắt nằm trong cát biến thành bột và hòa lẫn với hạt cát. Dưới ánh nắng, sa mạc bất tận trông như đám lửa bập bùng.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 5

 • 8

  Sa mạc Đen 

  Sa mạc Đen ở Ai Cập nằm ở vùng được hình thành do phun trào núi lửa, cách sa mạc trắng Farafara 100 km về phía đông bắc. Nơi đây được bao phủ bởi những hòn đá đen nhỏ.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới

 • 9

  Sa mạc Nam cực

  Sa mạc Nam cực có độ ẩm lớn nhất. Lượng mưa trung bình ở Nam cực chưa tới 5 mm, nhưng đồng thời, 98% vùng đất được bao phủ bởi băng và tuyết. Kết quả là thời tiết khắc nghiệt ở đây vừa khô, ẩm, lạnh khiến con người không thể sống được.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 6

 • 10

  Sahara

  Sahara, sa mạc rộng nhất thế giới, chiếm 9 triệu km2, Sahara bao phủ phần lớn Bắc Phi và là nhà của nhiều bộ tộc khác nhau. Sa mạc kéo dài từ Biển Đỏ cho tới Đại Tây Dương.

  Khám phá 10 sa mạc kì vĩ nhất thế giới - 7