Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1)

TRI THỨC SỐNG

Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1)

Những hang động, thạch nhũ kỳ lạ nằm sâu dưới lòng đất có sức hút vô bờ với du khách.

 • 1
  Động Thủy tinh - Mexico
   
  Crystal Cave hay động Thủy tinh là tên của một hang động khổng lồ nằm ở Naica, Chihuahua, Mexico, nơi có chứa những khối thủy tinh lớn nhất từng được phát hiện trong một hang động. Khối thủy tinh lớn nhất dài tới 100 mét, nặng 55 tấn, hình thành cách đây 500.000 năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng sâu trong khu hang động còn có rất nhiều khối thủy tinh lớn khác nhưng muốn khám phá hết, họ phải dọn dẹp sạch những khối thủy tinh chắn đường. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1)
 • 2
  Stephen's Gap – Alabama
   
  Hang động thẳng đứng này có thể khiến mọi người tay thám hiểm hang động kỳ cựu phải đứng tim. Độ cao từ miệng hang tới mặt đất bên dưới là 363 mét. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1)
 • 3
  Hang Xanh – Capri
   
  Hang Xanh (Blue Grotto) là một trong những điểm đến hút khách nhất ở miền Nam nước Italy. Cửa hang hẹp và sát mặt nước biển đến độ muốn vào bên trong, du khách phải ngồi trên một chiếc thuyền con, cúi sát xuống đáy thuyền. Nước trong hang động phản chiếu màu nước, xanh lung linh quanh năm. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1)
 • 4
  ộng Callao – Philippines
   
  Động Calloa, nằm ở thung lũng Cagayan bao gồm bảy hang lớn nhỏ, được chiếu sáng bởi những lỗ hổng nhỏ trên trần. Hang lớn nhất là Cathedral (Nhà thờ lớn), được người dân địa phương sử dụng làm nhà nguyện và thường xuyên được du khách quan tâm, ghé thăm. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 1
 • 5
  Majlis al Jinn – Oman
   
  Đây là hang lớn thứ 9 trên thế giới, được khám phá bởi một người Mỹ là Don Davison và vợ ông năm 1983. Hang động có màu xanh huyền ảo như chốn thiên đường. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 2
 • 6
  Thác Minnehaha – Minnesota
   
  Thác nước cao 132 mét ở gần sông Mississippi nước Mỹ này vào mùa đông thường đóng băng, tạo thành một lớp tường bằng băng. Phía sau tấm màn băng đó là những hang động, ngóc ngách, gây hứng thú khám phá cho mọi du khách. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 3
 • 7
  Hang Sử Tử Biển – Oregon
   
  Hang Sư Tử Biển (Sea Lion Cave) nằm bên bờ biển Oregon, Mỹ. Đây là địa điểm lý tưởng cho những ai thích khám phá những thạch nhũ tuyệt đẹp và có cả điểm ngắm cá voi. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 4
 • 8
  Động Thủy tinh – Bermuda
   
  Cũng mang tên Thủy tinh (Crystal Cave) nhưng không giống như động ở Mexico, động Thủy tinh ở Bermuda không có nhiều khối thủy tinh lớn. Theo người dân địa phương kể lại, khu hang động dưới lòng đất dài tới 500 mét này được hai cậu bé phát hiện và ngày nay là nơi được rất nhiều nhà khoa học quan tâm với rất nhiều măng đá, nhũ đá tuyệt đẹp. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 5
 • 9
  Tadrart Acacus – Algeria
   
  Nằm giữa sa mạc Tadrat Acacus, giữa núi Tadart Acuscus và biên giới Algeria, động Tadrat Acacus chứa rất nhiều thạch nhũ hình dáng độc đáo từng được tôn vinh là di sản UNESCO. Những thạch nhũ này có niên đại từ năm 12.000 trước công nguyên tới năm 100 sau công nguyên. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 6

 • 10
  Cueva de los Verdes – Đảo Canary
   
  Cueva de los Verdes trong tiếng địa phương nghĩa là hang động xanh lá cây, thực ra là một hố hình thành do nham thạch xưa kia. Hố dài 8km và ở cửa vào còn có một sảnh để tổ chức hòa nhạc. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 7
 • 11
  Cenote Ik Kil – Mexico
   
  Cenote là một hố tự nhiên, không có trần, có đường kính 0,5 mét và sâu 330 mét. Đáy của hố là nước xanh, nơi du khách thường tới đây bơi lội. 
   
  Khám phá 23 hang động kỹ vĩ nhất hành tinh (P.1) - 8