Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ

TRI THỨC SỐNG

Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ

Mùa thời trang hè 2012 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của xu hướng váy cổ điển. Hầu hết những mẫu thiết kế đều chịu ảnh hưởng từ thời trang thế kỷ trước, đặc biệt là họa tiết hoa, váy flappers, váy ...

 • 1
  Những năm 1920-1930 của thế kỷ trước
   
  Năm của những cô gái có tư tưởng mới, phá cách và dùng thời trang thể hiện mình. Những chiếc váy flappers xúng xính và kiểu tóc ngắn Bob cho tới hôm nay vẫn luôn làm mưa làm gió trong làng thời trang.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 1
   
  Thời trang đồ lót ren quyến rũ vẫn luôn là cảm hứng cho trang phục lót trong nhiều mùa thời trang, hè này, xu hướng đồ lót cổ điển càng mạnh mẽ và không thể thiếu chiếc mặt nạ ren làm điểm nhấn.

  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 2
  Váy flapper xúng xính đính sequin tinh xảo.

  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 3
  Váy flapper và kiểu trang điểm với bando và vòng chuỗi hạt dài trong những bữa tiệc.

  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 4
  Louise Brooks - nàng là biểu tượng thời trang của thập niên này, người đã lăng xê mốt tóc Bob và kiểu thời trang tomboy.

  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 5
  Các quý bà, quý cô trong trang phục phổ biến thời kỳ đó.
 • 2
  Những năm 1930-1950 của thế kỷ trước

  Những chiếc váy nữ tính và ngọt ngào, váy liền dài tới bắp chân, phần chân váy xòe rộng, in họa tiết sặc sỡ và dùng kèm thắt lưng chính là xu hướng chủ đạo.

  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 6
  Váy liền in họa tiết và thắt lưng nhỏ ở eo là trang phục phổ biến, và mùa thời trang 2012 vẫn là niềm mê say của nhiều tín đồ.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 7
  Một thiết kế huyền thoại của Dior năm 1959, kiểu váy đơn giản mà lịch lãm này được hoàng gia ưa chuộng, tới ngày nay các công nương vẫn thường xuyên lựa chọn các thiết kế cách điệu từ mẫu váy này trong các sự kiện.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 8
  Váy của Grace Kelly là mẫu váy chưa bao giờ cũ cho tới hôm nay, gây ảnh hưởng lớn tới hầu hết các bộ sưu tập thời trang dạ hội.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 9
  Nhiều nhà thiết kế vẫn đưa kiểu dáng này vào bộ sưu tập thời trang của mình với nhiều cách điệu khác nhau. Đây là mẫu váy rất lý tưởng để mặc tới văn phòng, trong các sự kiện lịch sự.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 10
  Không có gì đáng bàn cãi khi họa tiết hoa lại khuynh đảo làng thời trang mùa này, bởi vì nó thật sự có sức sống mãnh liệt.
 • 3
  Những năm 1960 của thế kỷ trước

  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 11
  Chiếc váy đơn giản với sơ mi và chân váy xòe dài cùng chiếc thắt lưng đáng yêu mà Audrey Hepburn trong bộ phim Romance Holiday là biểu tượng thời trang thời kỳ đó. Đơn giản nhưng mang lại vẻ nữ tính, lãng mạn, bởi thế các bạn trẻ vẫn mê say dù đã nửa thế kỷ trôi qua.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 12
  Những chiếc váy thập niên 1960 nhưng không khác nhiều so với năm 2012. Thời trang luôn quay trở lại, dù nó không ngừng nghỉ.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 13
  Chiếc váy huyền thoại của biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe trải quả nhiều năm vẫn là một trong những mẫu váy dạ hội được yêu thích.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 14
   
  Kiểu váy trẻ trung này được lòng các bạn trẻ cá tính.
 • 4
  Những năm 1970 của thế kỷ trước

  Có rất nhiều cách điệu trong các mẫu váy, tất cả trở nên bớt kiểu cách, bình dân hơn, tiện lợi hơn, phóng khoáng hơn. Thời kỳ lên ngôi của thời trang hippies, bohemian...với tóc xù hoang dã và những chiếc váy maxi rộng in họa tiết độc đáo, gợi cảm một cách tự nhiên.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 15
   
  Họa tiết trên vải và màu sắc cũng phong phú, đa dạng hơn nhiều.
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 16
   
  Khám phá những mẫu váy quy phục mọi tín đồ - 17
   
  Phong cách thời trang phong khoáng, hoang dã lên ngôi với váy maxi.