Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan

TRI THỨC SỐNG

Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan

Tới Ko Panyi, du khách được chiêm ngưỡng cảnh đẹp và sự đa dạng văn hóa độc đáo.

Hòn đảo xinh đẹp xuất hiện trong phim đó là Ko Panyi hay còn gọi là Koh Panyee. 

Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan - 1
 

Ko Panyi là một làng chài nhỏ nhắn thuộc tỉnh Phang Nga, miền Nam Thái Lan. Làng nổi tiếng với cảnh đẹp sơn thủy hữu tình và những ngôi nhà nổi lênh đênh trên mặt biển, được dựng từ những cọc lớn, do ngư dân Indonesia định cư tại đây xây dựng. 
 
Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan - 2
 
Khu định cư Ko Panyi bắt đầu được thành lập vào cuối thế kỷ 18 bởi những người ngư dân du mục Malaysia – Indonesia vì vậy rất nhiều người sống tại đây vẫn còn sử dụng ngôn ngữ Malay – Indo. 
 
Thời kỳ này, tồn tại một luật pháp chỉ cho phép người dân Thái gốc sở hữu đất đai, vì vậy những người dân Malaysia, Indonesia định cư phải xây nhà trên mặt biển để sinh sống. Dần dần, luật lệ này bị bãi bỏ, người dân gốc Malaysia và Indonesia được xây thêm nhà cửa và cả các nhà thờ Hồi giáo trên đất của đảo. 

Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan - 3

Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan - 4
 
 
Tại đây, ngoài ngôi làng nổi và những nhà thờ, trường học Hồi giáo, du khách còn có thể tham quan những khu chợ trên biển và đảo rất thú vị. Các sản phẩm được bán tại đây là hải sản, nông sản và cả thuốc men, quần áo. 
 
Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan - 5
 
Mặc dù du lịch tại Ko Panyi đã rất phát triển nhưng do khách du lịch chỉ đến vào mùa khô; tới nay, thu nhập chính của người dân vẫn là từ ngư nghiệp. Cuộc sống trên đảo rất bình yên, người dân hồn hậu và dù có đầy đủ dịch vụ cho du khách tham quan; họ vẫn không bị làm phiền bởi cảnh mua, bán tấp nập thường thấy ở các thành phố du lịch khác. 

Khám phá vẻ đẹp đảo Ko Panyi Thái Lan - 6
 
Ngày nay, rất nhiều tour du lịch đã lựa chọn Ko Panyi làm điểm dừng chân ăn trưa trong lộ trình khám phá biển Phuket, khiến nơi đây trở thành một trong những thiên đường biển được yêu thích bậc nhất thế giới.