Khéo tay học cách làm thảm len ấm áp cho cả nhà

TRI THỨC SỐNG

Khéo tay học cách làm thảm len ấm áp cho cả nhà

Thảm len giúp cho ngôi nhà của bạn ấm áp hơn trong mùa đông. Học ngay cách làm thảm len để đỡ chi phí đi mua mà vẫn có thảm đẹp để sử dụng.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm loại thảm vừa làm sạch nhà, vừa giúp bạn giữ ấm cho cả nhà khi cần hoạt động trên thảm trong mùa đông thì hãy học cách làm thảm len cực đẹp này. 

Nguyên vật liệu

- Len sợ to: chọn loại đằm sợi, ít xù bông

- Kéo cắt len

- Lưới nhựa mắt nhỏ hoặc một miếng vải thô dày mềm

Cách làm thảm len

 • 1

  Đầu tiên, với cách làm thảm len này, bạn làm quả bông len trước nhé! Bạn làm theo cách sau: buộc chặt đầu len vào một chân bàn, tiếp theo cuộn len thành nhiều vòng qua chân bàn cho đến khi len thành 1 nắm to.

  Mách bạn cách làm thảm len thú vị và dễ dàng 5
  Cách làm thảm len đầu tiên là bạn cuộn len vào chân bàn 
 • 2

  Tiếp theo, bạn dùng từng đoạn len ngắn buộc vào cụm dây len vừa xong thành những đoạn ngắn như trong ảnh. 

  Mách bạn cách làm thảm len thú vị và dễ dàng 7
  Buộc thành từng khúc ngắn
 • 3

  Bước này, bạn dùng kéo cắt len ra khỏi chân bàn là bạn có quả bông len rồi. Nếu bạn thích quả bông len nhiều màu, thì khi cuộn dây vào chân bàn, bạn cuộn thêm màu đó là được này.

  Mách bạn cách làm thảm len thú vị và dễ dàng 9
  Cắt từng khúc len ra
 • 4

  Sau khi cắt ra rồi, bạn dùng tay tách các sợi len ra cho chúng bông lên thật tự nhiên để tạo quả bông len. Nếu muốn làm nhanh hơn, bạn có thể dùng kéo để cắt tỉa bông len tròn.

  Mách bạn cách làm thảm len thú vị và dễ dàng 11
  Bạn tẽ len ra thành bông len
 • 5

  Bước cuối cùng, bạn chỉ việc khâu những miếng bông len này vào miếng lưới nhữa đã chuẩn bị là xong. Bạn nhớ khâu các quả bông xít vào nhau thành một chiếc thảm dày và không bị hở nhé!

  Mách bạn cách làm thảm len thú vị và dễ dàng 13
  Khâu bông vào thảm nhựa

Thành phẩm

Cứ như thế, bạn khâu bông len vào thảm nhựa cho kín là xong chiếc thảm rồi. Bên cạnh việc thì bạn cũng có cách làm thảm bằng len cực nhanh và đơn giản như này. Thảm len này bạn có thể phối hợp nhiều bông làu màu khác nhau hay chỉ một màu bạn thích. 

Với những bạn khéo tay hơn chút, còn có thể khâu bông len thành chữ trên chiếc thảm này đấy! Hãy làm thật nhiều thảm hình tròn cho ngôi nhà của bạn thêm ấm áp vào mùa đông này nhé! Bạn cũng có thể làm thảm vuông, hình tam giác chỉ với việc thay hình thù của tấm thảm nhựa là được này. 

Mách bạn cách làm thảm len thú vị và dễ dàng 15
Một chiếc thảm len ấm áp và "ngồi êm du" cho bạn và gia đình

Chúc bạn thành công với cách làm thảm len đơn giản này nhé!