Khéo tay may gối hình lá đỏ ngày thu

TRI THỨC SỐNG

Khéo tay may gối hình lá đỏ ngày thu

Thay vì may chiếc gối bình thường hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn ... bạn thử may chiếc gối thành hình chiếc cây lá đỏ làm ấm áp không gian nhà mình nhé!

Nguyên liệu:

- Vải làm lá cây: 3 màu vải khác nhau chuyển dần từ tông đỏ sang cam rồi tới vàng.

- Vải làm thân cây: chọn vải màu nâu

- Kim, chỉ, kéo

- Bông nhồi

Cách làm:

Khéo tay may gối hình lá đỏ ngày thu

 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu tán lá và gốc cây trên giấy, sau đó cắt rời và đặt căn ke trên vải. Tùy vào chiếc cây bạn làm lớn hay nhỏ để in file trên giấy có kích thước phù hợp.

  May chiếc gối hình cây lá đỏ ngày thu 2

 • 2

  Lấy vải hoa văn màu đỏ làm tán lá thứ nhất, vải hoa văn màu cam làm tán lá thứ hai, và vải màu vàng làm tán lá thứ ba, khâu thêm mắt và miệng ở giữa tấm vải vàng. Cắt vải màu nâu làm gốc cây.

  May chiếc gối hình cây lá đỏ ngày thu 3

 • 3

  Đến phần khâu: bạn đặt tấm vải hình gốc cây bên dưới (mặt phải lên trên) tiếp đến là tán lá màu vàng có khuôn mặt, bạn chỉ khâu đoạn cong ở giữa của tán lá thứ 3. Tiếp theo, bạn đặt tán lá thứ hai trên tán lá thứ ba, khâu dọc theo mép các đoạn cong, sau cùng đặt tán lá thứ nhất trên tán lá thứ hai, khâu dọc theo mép các đoạn cong. Bạn có thể xếp chồng các tán lá với nhau khoảng cách rộng hay hẹp giữa các tán lá tùy theo ý bạn. Lưu ý: bạn nhớ xếp các đường cong tán lá so le với nhau.

  Khéo tay may gối hình lá đỏ ngày thu

 • 4

  Tương tự các bước thực hiện như trên bạn may 3 tán lá với thân cây cho nửa còn lại của chiếc gối. Úp 2 mặt trái của thân cây vào nhau, khâu đường chỉ dọc theo mép vải của thân cây và tán lá, chừa khoảng trống bên dưới gốc cây để nhồi bông.

  May chiếc gối hình cây lá đỏ ngày thu 5

 • 5

  Nhồi bông kín vào bên trong và khâu kín khoảng trống.

  May chiếc gối hình cây lá đỏ ngày thu 6

  Chiếc gối với hình chiếc cây đã hoàn thành.

  May chiếc gối hình cây lá đỏ ngày thu 7

  Chiếc gối giản dị với 3 tán lá đổ màu từ sắc đỏ sang vàng, rất gợi cảm giác ấm cúng và thơ mộng trong ngày thu se lạnh. Gối để dựa, để ôm và còn để trang trí nhà thêm đẹp!

  Khéo tay may gối hình lá đỏ ngày thu

  Chúc các bạn thành công!