Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua

TRI THỨC SỐNG

Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua

Cách may túi xách này rất cơ bản, chỉ khác là bạn ráp miệng túi vào quai gỗ mép thẳng, vừa tiện lợi, vừa đẹp mắt!

Để may túi xách quai gỗ bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton hoa văn làm vải túi và vải lót túi mỏng, mềm

- Mếch vải

- Cặp quai túi bằng gỗ (bạn có thể tìm mua những kiểu quai túi bằng gỗ tại gian hàng bán len đan móc ở chợ)

- Kéo, kim khâu, chỉ, ghim, máy khâu, bàn là …

Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 2

Cách làm:

 • 1

  Cắt mếch vải hình chữ nhật có chiều dài bằng độ rộng ngang quai gỗ của túi, nhớ cộng thêm 2cm biên may và nửa độ rộng đáy túi. Chiều rộng bằng độ cao của túi cộng thêm 13cm và cộng thêm nửa độ rộng đáy túi nữa. Tùy theo cỡ quai to hay nhỏ mà bạn điều chỉnh kích cỡ túi. Là phẳng mếch vải lên mặt trái tấm vải túi, cắt tấm vải túi theo kích thước mếch vải. Gấp đôi tấm vải túi dùng ghim giữ, mặt phải bên trong, mặt có mếch vải bên ngoài. Đo từ miệng túi xuống 13cm, dùng bút làm dấu, khâu 2 đường thẳng hai bên sườn túi cách mép vải 0.5cm-1cm cho đến nếp gấp đáy túi.

  Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 4

 • 2

  Cắt 2 tấm vải lót cùng kích cỡ với vải vỏ túi, đặt trùng 2 tấm đó, mặt phải bên trong mặt trái bên ngoài. Đo từ miệng túi xuống 13cm, dùng bút làm dấu, khâu 2 đường thẳng hai bên sườn túi và khâu đường đáy túi cách mép vải 0,5cm-1cm, ở giữa có chừa đoạn trống để lộn mặt phải ra ngoài.

  Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 6

 • 3

  Bóp góc túi sao cho đường sườn túi trùng với đường gấp đáy túi, vẽ đoạn thẳng vuông góc với sườn túi, đoạn thẳng này dài bằng chính độ rộng túi bạn muốn, dùng ghim giữ cố định. May theo đoạn thẳng vừa vẽ, cắt bỏ phần vải thừa, khi lộn mặt phải bạn có góc túi vuông 3 chiều. Tương tự bạn may cho góc túi còn lại.

  Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 8

 • 4

  Lộn mặt phải vải túi ra ngoài, lồng hai mặt phải túi và lót túi áp vào nhau, ghim giữ cố định phần miệng túi và may ráp kín vòng quanh miệng túi với đường may cách mép vải 0,5cm – 1cm. Lộn mặt phải túi qua khe hở ở đáy lót túi rồi khâu kín khe hở bằng mũi khâu vắt. Dùng bàn là là phẳng miệng túi.

  Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 10
  Luồn miệng túi qua khe của quai xách, gập phần miệng túi vào bên trong (với độ dài 2,5cm) và khâu cố định. Tương tự bạn luồn miệng túi còn lại và khâu cố định là xong.

  Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 11

 • 5

  Với phái đẹp, túi xách là một trong những phụ kiện quan trọng không kém gì quần áo và giày dép… Vì thế với cách may túi xách quai gỗ tự nhiên không đường nối tạo sự tinh tế, chị em có thể trổ tài khéo tay tự may cho mình chiếc túi xách quai gỗ thật đẹp. Thêm chiếc khăn voan phần quai túi tạo nét mềm mại dịu dàng nữ tính. Thích hợp cho các bạn gái khi kết hợp cùng đầm, quần short…

  Khéo tay may túi xách quai gỗ đẹp như đi mua 13