Khéo tay tự làm thiệp ý nghĩa tặng thầy cô

TRI THỨC SỐNG

Khéo tay tự làm thiệp ý nghĩa tặng thầy cô

Ngày nhà giáo Việt Nam sắp tới, bạn đã chọn được chiếc thiệp nào dành tặng thầy cô chưa?Chỉ bằng chút khéo tay bạn có thể làm chiếc thiệp rất ý nghĩa dành tặng thầy cô của mình đấy nhé!

Với mẫu thiệp giản dị mà ấn tượng này, bạn sẽ nhanh chóng có được tấm thiệp tự tay mình làm lấy để dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 sắp tới! Với những chiếc thiệp được làm từ chính tay của bạn để rất ý nghĩa đấy nhé!

kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-1

Thiệp -

Nguyên liệu:

- Bìa cứng màu nâu làm bìa thiệp

- Bìa mỏng kẻ sọc nhiều màu sắc (hoặc bạn dán giấy màu kẻ sọc lên bìa mỏng cũng được)

- Một chút bìa cứng màu xanh

- Giấy có hoa văn nhỏ màu vàng làm phong bì đựng thiệp

- Bút sơn trắng (bút xóa), bút dạ màu

- Sợi ruy-băng màu vàng xen kẻ vàng sáng nhạt

- Kéo, dao trổ, keo dán, thước, băng keo xốp loại dày

- Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy.

kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-2Cách làm thiệp tặng thầy cô:

 • 1

  Căn ke mẫu giấy lên bìa cứng màu nâu để cắt bìa thiệp, mẫu nhỏ căn ke trên bìa sọc màu để làm mặt thiệp, mẫu lớn nhất căn ke trên giấy màu để làm phong bì.

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-3

 • 2

  Gập hai mép giấy giữa thân phong bì vào trong miết phẳng, cắt giảm chút cạnh dưới phong bì rồi dán băng dính hai mặt vào hai cạnh phía dưới, dán ngược lên để tạo đáy phong bì kín.

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-4

 • 3

  Viết một thông điệp muốn nhắn gửi, chúc mừng trên bưu thiếp vào một mẩu giấy trắng, cắt mẩu giấy thành hình bầu dục. Cắt một hình bầu dục khác lớn hơn bằng bìa màu xanh, viền ngoài cắt bằng kéo lưỡi cưa hoặc cắt thành hình cánh hoa đơn giản, phía trong hình bầu dục cắt khoét một hình bầu dục nhỏ hơn hình bầu dục màu trắng một chút, sau đó dán thông điệp vào lòng hoa.

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-5

 • 4

   Buộc ruy băng và thắt nơ cho miếng bìa màu mặt thiệp. Dùng băng keo xốp loại dày để dán cho miếng bìa màu này lên mặt trên bìa thiệp thật cân đối và nổi bật.

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-6

 • 5

  Dùng bút sơn trắng vẽ đường nét đứt vòng quanh mép bìa màu trên thiệp vờ như đường may. Dùng bút dạ vẽ tương tự cho vòng bầu dục phía trong bông hoa trang trí.

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-7

  Dán hoa trang trí vào mặt thiệp và đính thêm những phụ kiện nhỏ như cườm, hoa giả,… nếu thích. Thật khá đơn giản mà vẫn rất ấn tượng phải không bạn?

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-7

  Một tấm thiệp tự làm giản dị thôi nhưng chan chứa tình cảm của học trò dành tặng cho thầy cô. Thầy cô nhận được tấm thiệp này sẽ cảm động lắm đấy! Bạn có thể có cách phối màu khác nhưng chỉ cần lưu ý tấm thiệp trang trí khá giản dị nên bạn cần chọn màu bìa mặt thiệp thật tươi tắn, sặc sỡ, nổi bật. Những phần khác của thiệp theo đó cần có màu hài hòa, kể cả màu phong bì đựng thiệp nhé!

  kheo-tay-lam-thiep-y-nghia-tang-thay-co-8

  Chúc bạn chọn được bộ màu vừa ý cho giấy và bìa để thực hiện mẫu thiệp giản dị mà ấn tượng này tặng thầy cô nhé!

 • Ngoài ra, bạn còn có thể tự làm rất nhiều món quà tặng ý nghĩa như thiệp, hoa giấy... để làm quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11. Cùng tham khảo tại: nhé!
 • Chúc bạn sẽ thành công với những món quà tặng thầy cô vô cùng ý nghĩa nha!