Khi chồng công khai ngoại tình

TRI THỨC SỐNG

Khi chồng công khai ngoại tình

Ngoại tình thông thường tất nhiên sẽ không được công khai bởi người trong cuộc luôn cảm thấy sai trái và tội lỗi. Nhưng nếu chồng bạn dám làm điều ngược lại thì đã đến lúc bạn nên đặt dấu chấm hết ...

Ngoại tình công khai, tức là chồng bạn không cần che giấu người thứ 3 với vợ và những người thân trong gia đình , thậm chí với cả con cái . Vậy, điều gì lại khiến anh ta dám công khai mối quan hệ trái với đạo lý thường tình như thế?

Lý giải việc công khai ngoại tình của đàn ông

 • 1

  Công khai ngoại tình nghĩa là chồng không còn yêu bạn

  Tình yêu, khác với lòng thương hại, là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại của mối quan hệ vợ chồng. Khi không còn yêu, thậm chí cũng chẳng còn nghĩa, chồng bạn sẽ không cần phải đắn đo quá nhiều với việc công khai cô bồ mới của anh ta với mọi người.

 • 2

  Công khai ngoại tình nghĩa là chồng không còn tôn trọng bạn

  Việc ngoại tình chưa bao giờ được xã hội chấp nhận, bởi vậy không ai dám công khai mối quan hệ ngoài luồng của mình. Việc đàn ông chấp nhận “vụng trộm trong bóng tối” bởi vì họ còn “sợ” và vẫn còn chút tôn trọng vợ và tự trọng với chính bản thân. Thế nhưng, nếu chồng bạn ngoại tình mà lại ngang nhiên đi lại với người thứ ba thì rõ ràng anh ta đang muốn cố tình cho bạn biết. Và rất có thể anh ta đã không còn coi bạn ra gì nữa.

 • 3

  Khi chồng công khai ngoại tình nghĩa là anh ấy muốn bạn ly hôn

  Mặc dù nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng: những người đàn ông công khai ngoại tình thường chưa hoặc không muốn ly dị vì có nhiều ràng buộc, có thể là trách nhiệm với con cái, danh dự cá nhân hoặc là vì thanh danh của một dòng họ...

  Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều đàn ông dù đã quá chán vợ nhưng lại không muốn bị mang tiếng “bỏ vợ vì người thứ ba”, họ chọn cách cố tình có "bồ", cố tình công khai để vợ biết và hy vọng "nửa kia" sẽ chủ động đòi ly hôn.

 Bạn nên làm gì?

 • 1

  Không cần phải nổi “đóa”

  Nhiều phụ nữ khi đối mặt với sự thật chồng công khai ngoại tình đã quá sốc và thất vọng. Đôi khi, trước sự phụ bạc ngang nhiên của chồng khiến không ít chị em “nổi cơn tam bành, lành làm gáo, vỡ làm muôi, lôi thôi... thì cho mồi lửa”… Tuy nhiên, lời khuyên cho chị em trong trường hợp này chính là sự “điềm tĩnh”.

  “Điềm tĩnh” không có nghĩa không thất vọng, càng không phải bạn không đang“dậy sóng trong lòng” nhưng “điềm tĩnh” là thái độ tốt nhất để cho người chồng phụ bạc biết rằng, bạn đang “dửng dưng” với họ đến mức độ nào.

  Khi chồng công khai ngoại tình, bạn không cần phải nổi "đóa"

  Cách ứng xử này xuất phát từ lòng tự trọng của chính bạn hoặc cũng có thể từ tình yêu tha thiết mà bạn dành cho chồng. “Điềm tĩnh” trong tình huống này chính là sự hi sinh to lớn cuối cùng mà bạn có thể dành cho người mình đã từng yêu thương. “Điềm tĩnh” là “lời tuyên án” cao thượng nhất của người phụ nữ dành cho người chồng bội bạc.

 • 2

  Không nên cam chịu

  Sự nấn ná, tiếc nuối, cam chịu, sợ bị xấu hổ trong trường hợp này sẽ làm cho bạn ngày càng đau khổ và bất hạnh hơn. Nhẫn nhịn và cam chịu là đức tính tốt cần có ở người phụ nữ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cam chịu là nhu nhược.

  Khi chồng công khai ngoại tình, không có bất kỳ lý do nào có thể khiến cho anh ta suy nghĩ và quay đầu lại. Nếu có cũng sẽ là quá muộn. Bạn sẽ không thể vì danh dự cho bản thân hay gia đình mà cố gắng cam chịu. Cam chịu sẽ không giúp dập tắt mối quan hệ công khai của chồng bạn với người thứ ba, cũng không thể giúp bạn thoát ra khỏi những suy nghĩ về sự bội bạc này. Cam chịu lúc này chỉ khiến bạn càng trở nên ngốc nghếch, bất hạnh và đáng thương.

 • 3

  Nên suy nghĩ lạc quan và tích cực

  Không ít người vì thất vọng và hận chồng mà có những suy nghĩ và hành động dại dột như tự tử, hành hung chồng và người đàn bà thứ ba. Tuy nhiên, với một người bội bạc như thế, không đáng để cho bạn phải làm khổ bản thân hay chấp nhận vi phạm pháp luật. Trong mọi tình huống, dù thăng trầm cỡ nào, bạn cũng nên suy nghĩ và hành động lạc quan, tích cực nhất.

 • 4

  Hãy đẹp và vui vẻ

  Trước sự phản bội trắng trợn, bạn không đau khổ mà mạnh mẽ, không nổi khùng mà điềm tĩnh, bạn chấp nhận hy sinh chứ không cam chịu… đó là cách xử trí sáng suốt và đúng đắn nhất để có thể tìm được cho mình một lối thoát, một lối đi riêng.

  Phụ nữ thường dễ cảm thông và tha thứ, nhưng hãy chọn hướng đi nào đúng nhất cho cuộc sống của mình. Biết đâu, rời khỏi người đàn ông không xứng đáng lại mang đến cho bạn cơ hội tìm được hạnh phúc đích thực.