Khi yêu, cẩn thận với những 'mối nguy' đến từ facebook

TRI THỨC SỐNG

Khi yêu, cẩn thận với những 'mối nguy' đến từ facebook

Cân nhắc thời điểm thích hợp để thêm chàng/nàng người yêu mới vào danh sách bạn bè của mình trên facebook nhé! Bởi có những lí do tưởng chừng đơn giản, vô hại nhưng để lại những hệ quả thật sự ...

 • 1

   Những bức hình chụp cùng người yêu cũ

  Một cách dễ dàng để ghi lại những dấu ấn đẹp, những kỉ niệm đáng nhớ với ex không gì khác ngoài việc thường xuyên chụp hình lưu niệm cùng nhau. Khi tình yêu còn mặn nồng, bạn sẽ không ngần ngại “khoe mẽ” những tấm hình đó với bạn bè của mình, và facebook là sự lựa chọn tối ưu.

  Đến khi hai người quyết định chia tay, bạn quên bẵng mất chuyện sẽ xoá đi một vài tấm hình cũ và đấy cũng là lí do dẫn đến những trận cãi vã, những giận dỗi vô cớ giữa bạn và “người mới”.

  Lời khuyên cho bạn: Không ai dám khẳng định rằng người yêu mới không lục lọi tất cả album từ trước đến giờ của bạn, càng không thể chắc chắn được việc nàng sẽ không nỗi giận đùng đùng và tưởng bạn vẫn còn lưu luyến tình xưa… Bởi vậy, trước khi kết bạn với “người ta” trên facebook, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra lại kho hình ảnh của mình, xoá một vài tấm hình dễ gây hiểu nhầm. 

  Khi yêu, cẩn thận với những 'mối nguy' đến từ facebook

  Nên "loại bỏ" những tấm hình chụp cùng người yêu cũ trên Facebook nhé!

 • 2

   Tình trạng… mối quan hệ

  Một trong những đặc điểm riêng biệt và cực… đáng yêu của facebook là bạn có thể công khai tình trạng mối quan hệ của mình với người khác (đang hẹn hò, đã kết hôn…). Và bạn đã không ngần ngại thực thi điều này với người yêu cũ.

  Thực tế thì có nhiều trường hợp khi chia tay, trong khi một bên đã dứt hết tình nghĩa nhưng bên kia vẫn chần chừ, không quyết định. Điều tất yếu sẽ xảy ra là chàng/nàng cũ không chịu thay đổi tình trạng mối quan hệ với bạn dù biết điều này là nguy cơ tiềm ẩn, có thể phá hoại tình yêu hiện tại của bạn.

  Lời khuyên cho bạn: Nếu người yêu cũ vẫn "lưu luyến", bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người ấy. Đồng thời làm công tác tư tưởng, giải thích cho người yêu mới biết tình trạng thực của bạn với người cũ để tránh những xung đột không đáng có. 

  Khi yêu, cẩn thận với những 'mối nguy' đến từ facebook 

  "In relationship" cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến xung đột với người yêu mới

 • 3

  Những status câu view

  Thú vui của nhiều bạn trẻ hiện nay là viết những status (bài đăng) không có thực, hoàn toàn hư cấu về cảm xúc, chuyện tình cảm của mình với mục đích gây sự chú ý, tăng lượt like và comment (bình luận) từ bạn bè. Không ít cặp đôi “tan đàn xẻ nghé” chỉ vì những câu nói bông đùa kiểu này. Đặc biệt là khi chúng có dính líu đến người tình xưa cũ.

  Lời khuyên cho bạn: Một khi đã kết bạn với chàng/nàng trên facebook, bạn nên cẩn thận với những phát ngôn, những chia sẻ, cảm xúc của mình qua các bài đăng. Bởi lẻ, rất nhiều người khi yêu vẫn cho rằng facebook là công cụ quản lí người yêu hiệu quả. Đừng khiến nửa kia bị tổn thương bởi những câu chuyện không hề tồn tại. 

  Khi yêu, cẩn thận với những 'mối nguy' đến từ facebook 

  Cẩn thận với những status thể hiện cảm xúc để tránh làm người yêu mới "giận hờn"

 • 4

  Có quá nhiều “đuôi” trên facebook

  Nếu bạn có quá nhiều “vệ tinh” đang ngấm ngầm theo đuổi và dù đã cố gắng cắt “đuôi” nhưng ngày nào họ cũng nhắn tin tâm tình qua facebook cho bạn thì bạn nên thận trọng.

  Hãy nghĩ đến một ngày chàng/nàng vô tình đọc được những dòng tin nhắn của những “vệ tinh” và liên tưởng đủ chuyện, cam đoan lúc đó tình yêu của bạn sẽ gặp rắc rối.

  Lời khuyên cho bạn: Nếu chàng/nàng thật sự hiểu và thông cảm cho việc bạn có quá nhiều “vệ tinh” theo đuổi thì đó mới là lúc có thể yên tâm “kết nạp” chàng/nàng vào “friends list” của bạn.