Không tay không chân, bơi được…8km

TRI THỨC SỐNG

Không tay không chân, bơi được…8km

Dù không có chân tay nhưng anh Craig Dietz đã hoàn thành chặng đường dài 8km trong cuộc thi bơi qua vịnh Chesapeake (Mỹ).

Sinh ra không có tay và chân, anh Craig Dietz (38 tuổi) ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, với quyết tâm và niềm đam mê của mình, Craig Dietz đã có thể làm được mọi thứ. 
 
Không tay không chân, bơi được…8km - 1
Ngày 12-6-2012, anh Craig mất 3 tiếng đồng hồ để hoàn tất chặng đường dài 8km trong cuộc thi bơi qua vịnh Chesapeake (Mỹ). Anh đã hoàn thành phần thi bơi của mình trước 4 người đàn ông khỏe mạnh khác.
 
Sau cuộc thi anh, Craig nói: "Tôi không phải loại người chỉ ngồi xem mà không làm gì cả, tôi muốn thúc đẩy bản thân". Anh cho biết việc bơi qua vịnh không hề dễ dàng vì phải cạnh tranh với các đối thủ khác. "Tôi đã bị đấm vào mũi bởi một đối thủ khác nhưng không phải anh ấy cố ý mà chỉ vì anh ấy không nhìn thấy tôi”.
 
Craig là một luật sư và một diễn giả tạo động lực. Ngoài việc bơi lội anh còn lái xe đi khắp nơi để thực hiện những đam mê của mình và gửi thông điệp tới mọi người rằng hãy sống tích cực bất chấp những khiếm khuyết trên cơ thể. Anh nói: "Hãy tìm cách thử thách bản thân bạn. Mỗi người có những thử thách khác nhau nhưng hãy luôn tìm cách thử thách bản thân bạn”.