Kí ức khó gọi thành tên...

TRI THỨC SỐNG

Kí ức khó gọi thành tên...

Bài viết là chuỗi kí ức về một chuyện tình đã qua......

KenhAZ.com - Bài viết là chuỗi kí ức về một chuyện tình đã qua...

Người ta bảo, nếu hai người gặp nhau trong mưa thì nhân duyên của họ sẽ được bền chặt. Còn anh thì bảo, nếu hôm ấy anh không sang bên chỗ em thì chẳng biết đến bao giờ mình mới gặp được nhau....

Trước đó một năm, mình quen nhau qua chương trình quà tặng đêm khuya trên fm. Em đã chủ động nhắn tin cho anh để làm quen trước, e chắc là anh sẽ còn nhớ phải không anh?

Một năm trời dài dẳng trôi qua, em đã yêu anh người mà em chưa từng gặp. Em chỉ hình dung anh qua giọng nói ấm áp và rất tình cảm. Và rồi thì ngày định mệnh cũng đến, mình gặp nhau trong một chiều mưa của tháng 10. Cơn mưa chiều làm đường xá ngập nước mênh mang, lạnh buốt. Thế mà khi bốn mắt chạm nhìn nhau, ngọn lửa tình yêu bùng cháy. Giáng sinh năm ấy, em bình yên và hạnh phúc trong vòng tay của anh. Và như thế ta đã yêu...bao nhiêu buồn vui trong cuộc sống em đều có anh bên cạnh chia sẻ, mặc dù...số lần mình gặp nhau trong ngần ấy thời gian rất ngắn ngủi, chỉ đếm trên đầu ngón tay và chỉ có thẻ tính bằng phút. Thế mà, yêu thì cứ yêu thôi, anh nhỉ? Rồi những ngày khó khăn trong cuộc sống cũng đến, hè năm ấy anh đi mùa hè xanh, anh đi thực tập, anh ôn thi tốt nghiệp đại học, khoảng thời gian ngắn ngủi ấy nay lại càng ngắn hơn. Những lúc nhớ anh, e chỉ còn biết khóc, em thật sự cô đơn, cần lắm vòng tay của anh, anh à!

Anh đến cho em biết vui buồn, hờn giận, biết đợi chờ, hạnh phúc và biết yêu thương. Vì anh là người của công chúng nên em cũng có mục đích sống, mục đích phấn đấu cho tốt hơn, biết nghĩ và biết sống cho tương lai.

Nhưng có lẽ cuộc sống không cho ta điều gì đó một cách dễ dàng phải không anh? Đôi bàn tay em quá nhỏ bé để có thể giữ anh ở lại bên cạnh. Anh biết không, trái đất thì tròn mà thời gian thì rất thẳng, chỉ cần quay lưng lại với nhau thì có thể chẳng bao giờ tìm lại được nhau. Em vốn tính hơi ương bướng, có khi nào em chịu thua đâu chứ, cũng đồng nghĩa chẳng bao giờ em chịu nhận mình sai. Để rồi vòng quay của cuộc đời cuốn mình văng xa nhau. Anh chọn con đường của anh, em đi theo con đường của em, một con đường nhưng hai ngả rẽ khác nhau. Có bao giờ hai ngả rẽ ấy lại được gặp nhau thêm lần nữa không anh?