Kiểm tra bình sữa của con ngay lập tức sau khi đọc bài này

TRI THỨC SỐNG

Kiểm tra bình sữa của con ngay lập tức sau khi đọc bài này

Bình sữa là vật dụng không thể thiếu đối với trẻ nhỏ. Có nhiều bình sữa nhìn vẫn mới đẹp nhưng khi kiểm tra bạn sẽ phải giật mình, hoảng hốt đấy.

Một người đàn ông tên là Simon O'kanada, người Canada sau khi đăng tải những bức ảnh về bình sữa chống tràn của người con lên mạng, đã khiến không ít người hoảng hốt. Theo người đàn ông này, vì thấy con trai mình rất hay ốm vặt mà không rõ lý do, nên anh đã cố gắng tìm hiểu xem vì sao lại như vậy. Một ngày, cầm bình sữa của con lên, anh bất chợt nảy ra ý định cậy phần nắp chống tràn ra để xem bên trong, thì phát hiện đầy nấm mốc đen.

Những vệt nấm mốc đó sẽ không bao giờ được phát hiện nếu người đàn ông này không cậy phần nắp chống tràn ra. Ngay sau đó, rất nhiều phụ huynh đã làm bài kiểm tra tương tự với bình sữa của con mình. Thật đáng lo ngại là rất nhiều bình sữa được chia sẻ đều gặp tình trạng nấm mốc tương tự.

Kiểm tra bình sữa của con ngay lập tức sau khi đọc bài này1

Nấm mốc bám đen trên nắp bình sữa
 • 1

  Nguy hại khôn lường khi cho con dùng bình sữa không đảm bảo vệ sinh

  Nấm mốc ẩn giấu trong bình sữa lâu ngày mà bạn không phát hiện ra sẽ lây lan vào sữa. Khi trẻ uống vào có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Những vi khuẩn nấm không chỉ phá huỷ các chất trong sữa, khiến trẻ không hấp thụ được dưỡng chất, mà còn làm suy yếu hệ miễn dịch của bé. Trẻ thường xuyên uống sữa đựng trong bình nhiễm khuẩn rất hay ốm vặt, nghẹt mũi, ngứa họng, ho, thở khò khè, khó chịu cho mắt, hoặc kích ứng da.

  Những bé có thể trạng yếu hay dị ứng với nấm mốc có thể gặp phải các triệu chứng nặng hơn như sốt, khó thở. Tình trạng này kéo dài sẽ làm suy yếu hệ hô hấp và tiêu hoá, có thể gây ra các bệnh như hen suyễn, viêm phổi…

  Kiểm tra bình sữa của con ngay lập tức sau khi đọc bài này2

  Dùng bình sữa chứa nhiều nấm mốc rất nguy hại cho con
 • 2

  Hãy lập tức kiểm tra bình sữa của con bạn

  Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bình sữa cho trẻ, đặc biệt bình chống tràn được ưa chuộng hơn cả. Loại bình này thường dùng cho trẻ trên 1 tuổi, để thay thế cho bình có núm vú. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải bình kém chất lượng, vệ sinh bình sữa không đúng cách hoặc bình sữa dùng quá lâu… thì chúng có thể đã bám rất nhiều nấm mốc gây hại ở phần nắp mà bạn không hề nhìn thấy.

  Vì thế, hãy lập tức kiểm tra bình sữa của con bạn để chắc chắn rằng chúng đủ đảm bảo vệ sinh, an toàn. Đặc biệt là với những bình sữa đã có thời gian sử dụng dài từ 3 tháng trở lên.

  Kiểm tra bình sữa của con ngay lập tức sau khi đọc bài này4

  Bạn nên kiểm tra bình sữa của con ngay bay giờ

Tình trạng nấm mốc ở bình sữa có thể xảy ra ngay cả với những chiếc bình chất lượng, nếu bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách. Để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ của con, cha mẹ nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Tránh dùng bình sữa để đựng các loại chất lỏng hay nước uống khác.

Ngoài ra, bình sữa sau mỗi lần dùng cần được làm sạch với nước rửa chuyên dụng, tráng lại bằng nước sôi rồi phơi ở nơi thật khô thoáng. Sau khi rửa không nên đóng nắp bình lại khiến hơi ẩm không thoát được ra ngoài.

Bình đựng sữa cho trẻ không nên sử dụng trong thời gian quá lâu. Bởi cho dù bạn có giữ sạch và bảo quản tốt thì cũng không thể tránh khỏi việc bình bị nhiễm khuẩn sau một thời gian dùng quá dài. 

Tham khảo thêm:

>> 

>> 

>>