Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ

TRI THỨC SỐNG

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ

Cơ thể nặng nề khiến họ không thể di chuyển mà chỉ nằm một chỗ.

Paul Mason năm nay 50 tuổi, ông đang sống ở Anh và từng là người nặng nhất thế giới với trọng lượng 445kg.

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 1

Tuy nhiên, gần đây do một cuộc phẫu thuật dạ dày nên ông chỉ còn 254kg. Mỗi ngày, ông tiêu thụ khoảng 20.000 calo, gấp 8 lần những người đàn ông bình thường.

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 2

Năm 2008, Donna Simpson bày tỏ mong muốn sẽ trở thành người phụ nữ nặng nhất thế giới. Cô đặt mục tiêu phải có cân nặng 450kg. Để nuôi dưỡng ước mơ, Simpson đã tự mở một website riêng. Ở đó, những người hâm mộ phải trả tiền để xem cô ăn và số tiền đó lại được dùng để mua đồ ăn cho Simpson.

Năm 2010, Simpson đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi là người phụ nữ nặng nhất thế giới sinh em bé. Tuy nhiên, đến tháng 8.2011, cô lại đưa ra một quyết định khiến rất nhiều người bất ngờ, đó là giảm cân. Simpson cho rằng cô nên làm như thế để kiếm ra một công việc có thể nuôi các con khôn lớn. Tháng 6.2010, trọng lượng của Simpson là 273, sụt mất 17kg so với năm 2008. 

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 3

Manuel Uribe là người đến từ Mexico, anh bị mắc chứng bệnh béo phì với cấp độ nhất trong lịch sử. Năm 2001, cân nặng 597kg khiến anh không thể đi đâu ngoài chiếc giường của mình. Sau đó, anh giảm được khoảng một phần ba trọng lượng của cơ thể nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ. Đến 26.10.2008, anh giảm xuống còn 360kg và hiện tại là 200kg. 

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 4

Robert Earl Hughes (4.1926 - 6.1958) có tuổi đời rất ngắn ngủi, anh từng là người đàn ông nặng nhất thế giới trong lịch sử. Lý do khiến Hughes có cơ thể quá khổ là vì tuyến yên của anh có vấn đề. 

Ở thời điểm Hughes nặng nhất, vòng ngực của anh khoảng 3,15 mét và cân nặng đạt 486kg. Từ năm 6 tuổi, anh đã nặng 92kg và nó tiếp tục tăng lên đến 171kg khi anh tròn 10 tuổi.

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 5

Kenneth Brumley là một trong số những người nặng nhất thế giời chưa được sách kỷ lục Guinness ghi nhận, dù anh thừa cân nặng để ghi tên mình vào đó. Với trọng lượng 468kg, Brumley từng xuất hiện trên kênh truyền hình trong một phóng sự về người cha nặng ký. Anh phải nằm liệt giường trong suốt 4 năm trời sau khi đội cứu hộ phải phá nhà để đưa anh đến bệnh viện vì căn bệnh dạ dày. 

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 6

Michael Hebranko sinh năm 1953, ông đang rất đau khổ với cơ thể quá cỡ vì căn bệnh béo phì. Sau khi đến chữa trị tại một bệnh viện ở New York, anh đã giảm được 90 cân trong vòng 19 tháng và ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi trở thành người giảm cân nhanh nhất thế giới vào năm 1990. 

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 7

Vì cân nặng 470kg, Mayra Rosales đã phải đi tù vì tội giết chết cháu trai hai tuổi khi chị vô tình đặt nhầm cánh tay vào người đứa trẻ. 

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 8

Năm 2010, Terry Smith được công nhận là người phụ nữ béo nhất thế giới. Tuy nhiên sau đó, để tránh khỏi cái chết, Terri phải tham gia vào một chế độ giảm cân cực kỳ khắc nghiệt. Lúc ở nhà, Terri không thể di chuyển, đứng dậy mà chỉ có thể nằm ở trên giường. Cô phải nhờ chồng và em gái phụ giúp tất cả mọi sinh hoạt thường ngày.

Kinh hoàng những người có cân nặng khổng lồ - 9

Cậu bé 11 tuổi Dzhambik Khatokhov người nga đang sở hữu số cân nặng đáng kinh ngạc, 147kg. Hiện tại, Dzhambik đang là cậu bé béo nhất thế giới được sách kỷ lục Guinness ghi nhận.

Khi sinh ra, Dzhambik có cân nặng bình thường như những đữa trẻ khác nhưng từ năm 1 tuổi, cơ thể em bắt đầu tăng cân nhanh. Đến năm 4 tuổi, em đã nặng 36 kg và tăng tiếp đến 71kg vào năm 6 tuổi.

Tuy nhiên, mẹ của em lại không xem đây là vấn đề và cứ để con trai tự nhiên phát triển: "Tôi có thể làm gì được bây giờ. Đó là cách chúa tạo ra con trai tôi đấy chứ".