Kinh ngạc hình ảnh bào thai động vật trong bụng mẹ

TRI THỨC SỐNG

Kinh ngạc hình ảnh bào thai động vật trong bụng mẹ

Sử dụng phương pháp siêu âm 3 chiều, 4 chiều cùng với sự trợ giúp của đồ họa vi tính, các nhà khoa học đã ghi lại được những hình ảnh hoạt động của bào thai động vật trong bụng mẹ, quá trình phát ...

 • 1

  Chó

   Hình ảnh ghi lại chú chó con đang dần phát triển các tính năng đặc biệt của mình. Sau khi sinh, mũi của nó sẽ dài hơn, những chiếc răng sắc nhọn dần hình thành. Thân hình khá chắc chắn, đuôi uốn cong trên lưng hoặc vắt sang một bên.
   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 1
  Với những chiếc móng dần hình thành, chú chó này đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc sống sau khi đạt thời gian thai kỳ đầy đủ là 9 tuần trong bào thai.
 • 2

  Báo đốm 

   Những chú báo đốm thuộc họ nhà Mèo nên rất ghét nước, nhưng khi chưa ra đời, chúng không có sự lựa chọn nào khác là phải "bơi" trong nước ối. 
   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 2
  Thời kỳ mang thai của báo đốm là từ 90 - 110 ngày. Dù mới được 2 tháng nhưng những đốm chấm đã được hình thành trên sợi lông của chú báo đốm này. Khi vừa sinh ra, con non vẫn nhắm mắt và chỉ có thể nhìn được sau khoảng 2 tuần. Chúng sẽ sống cùng mẹ trong khoảng 2 năm trước khi bỏ đi để thiết lập lãnh thổ riêng của mình.
 • 3

  Chim cánh cụt

   Nhờ siêu âm, chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh chú chim cánh cụt non trong lớp vỏ trứng. Chú chim cánh cụt này đang cuộn mình, trôi nổi trong lớp chất lỏng. Những lớp lông đầu tiên đã được hình thành, hành trang cho chim cánh cụt trước khi bước ra thế giới bên ngoài. 
   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 3

  Thời kì mang thai của chim cánh cụt khoảng 65 ngày. Sau khi trứng nở, con mẹ tiếp tục ủ ấm cho con non để quen dần với môi trường thời tiết lạnh lẽo bên ngoài.
 • 4

  Rắn

   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 4
  Siêu âm xuyên qua lớp vỏ, các nhà khoa học mới khám phá được thế giới bí mật của loài rắn trong bào thai. Rắn non có nhiều điểm tương đồng với các loài thằn lằn và chim, ngay từ khi khoảng vài tuần tuổi, rắn non đã hình thành vùng não và cột sống rõ ràng. Đó như một sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc bước ra cuộc sống bên ngoài. 
 • 5

  Cá heo

   Với cá heo, các nhà nghiên cứu ghi nhận vào khoảng 8 tuần tuổi, cá heo con đã bắt đầu tập bơi trong bụng mẹ. Những tuần tiếp theo, nó phát triển đuôi, chi và lỗ phun nước trước khi được sinh ra vào năm sau. 
   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 5
  Điều này sẽ giúp ích cho cá heo để khi được sinh ra, chúng dễ dàng thích nghi với môi trường đại dương. Hình ảnh ghi lại chú cá heo 6 tháng tuổi như đang mỉm cười trong bụng mẹ.
 • 6

  Voi

   Hình ảnh chú voi châu Á 12 tháng tuổi trong bụng mẹ như đang tập đi những bước đi đầu tiên, sẵn sàng cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài. 
   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 6
  Thời gian thai kỳ của voi là 22 tháng nhưng khoảng vào giữa thai kỳ, những chi tiết nhỏ như móng chân cũng đã hình thành rõ. Không giống con người, voi sơ sinh có tỷ lệ cơ thể giữ nguyên đến khi trưởng thành.
 • 7

  Cá mập hổ

   Cá mập hổ là một trong những loài cá mập đáng sợ nhất trên thế giới. Khi được sinh ra, chúng sớm phát triển và trở thành một trong những kẻ săn mồi đáng sợ, nguy hiểm nhất của đại dương.
   
  Hình ảnh kinh ngạc về bào thai động vật trong bụng mẹ 7
  Thậm chí trong bụng mẹ, nó thể hiện sự nguy hiểm bằng cách ăn thịt anh, chị em chưa sinh nếu cảm thấy cần phải làm như vậy bằng hàm răng sắc nhọn mới được hình thành của mình.