Kinh nghiệm du học Singapore

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm du học Singapore

Thời gian đầu khi đi du học hầu như các du học sinh đều trải qua cảm giác nhớ nhà, nhớ gia đình và cảm thấy vô cùng cô đơn. Nếu như không có bẳn lĩnh rất có thể bạn sẽ không vượt qua được giai đoạn ...

Du học Singapore hay bất kì quốc gia nào, sinh viên cũng sẽ phải đối mặt với cảm giác nhớ nhà, cô đơn. Làm sao để vượt qua và học tập tốt? Du học ở Singapore bạn cần trang bị những gì? Dưới đây là một số bí quyết nhỏ dành cho bạn.

 • 1

  Tạo sự bận rộn

  Khác biệt ngôn ngữ là trở ngại lớn trong việc giao tiếp với người bản xứ. Dù đã được ba mẹ “trấn an” từ nhà nhưng cảm giác buồn và cô đơn khi bất thình lình phải tự lập trong môi trường mới khiến lúc đầu sẽ khiến bạn hoang mang. “Bí quyết” để bạn khắc phục hết những trở ngại trên là gì, bạn biết không? Đơn giản là tạo cho mình nhiều sự… bận rộn!

 • 2

  Tập trung vào việc học 

  Đầu tiên, bạn nên tập trung vào việc học. Trước khi đến lớp, bạn nên ôn lại những gì đã học và xem trước bài sẽ học để giúp mình hiểu hơn khi thầy cô giảng. Trong lớp, bạn tìm cơ hội kết bạn với nhiều người, chú ý giúp đỡ mọi người xung quanh mình từ những việc nhỏ nhất.

 • 3

  Kết bạn 

  Kinh nghiệm du học Singapore - 1

  Thông qua việc học trên lớp bạn trở nên thân thiện và có được bạn bè mới. Các hoạt động của trường như ngoại khóa, văn nghệ, thể thao, bạn đều góp mặt nhằm rèn luyện sự tự tin của bản thân, thông qua đó nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình và đặc biệt là có được tinh thần thoải mái, thư giãn, những buổi họp mặt cuối tuần vui vẻ, làm vơi đi nỗi nhớ nhà của bạn và nhiều người.

 • 4

  Nắm vững tiếng Anh và học thêm tiếng Hoa 

  Ở Singapore sử dụng 2 ngôn ngữ giao tiếp là tiếng Anh và tiếng Hoa. Để giao tiếp và học taapk tốt bạn nên học và sử dụng tốt 2 loại ngôn ngữ này. Những năm sống ở xứ người sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, giúp tôi tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh mình.

  Chúc bạn học tốt !