Kinh nghiệm du lịch Argentina

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm du lịch Argentina

Argentina là địa điểm du lịch nổi tiếng kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những thành phố thanh lịch không chút tô son và nền văn hóa lâu đời luôn đem đến những điều ngạc nhiên cho khách du lịch mỗi khi ...

Khi đến với Argentina, du khách chú ý những thông tin sau:

 • 1

  Kiểu chào phổ biến nhất ở Argentina giữa những người bạn là hôn vào má nhau. Vì thế đừng tỏ ra khó chịu khi một ai đó chào đón bạn theo cách như vậy.

 • 2

  Ngay khi đến Argentina, một trong những cách thức của giao thông chính nơi đây là các phương tiện ngầm, hoặc xe bus, ô tô điện hoặc taxi. Có 5 tuyến công cộng chính, được đánh thứ tự từ A đến E và các dịch vụ hoạt động từ sáng sớm cho đến tối khuya. Xe bus thường rất đông nhưng là phương tiện nhanh nhất để di chuyển từ nơi nọ đến nơi kia.

  Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhung loi khuyen khi di du lich Argentina

 • 3

  Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức ở Argentina dù tiếng Anh tại đây cũng được sử dụng rộng rãi. Đừng trông mong mọi người sẽ hiểu bạn nói gì nếu phát âm tiếng Anh bạn không giống dân bản xứ. Tốt nhất bạn nên tự trang bị cho mình một vốn kha khá tiếng Tây Ban Nha.

 • 4

  Argentina có 5 hãng hàng không lớn với mục tiêu biến một đất nước lớn thành nhỏ hơn khi di chuyển. Đôi khi máy bay sẽ nhanh hơn và rẻ hơn đi xe bus hay taxi.

  Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Nhung loi khuyen khi di du lich Argentina

 • 5

  Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về du lịch tại Argentina từ Trung tâm thông tin du lịch Argentina:

  Ban Thư ký Du lịch, Trung tâm thông tin du lịch
  Đại lộ Santa Fe 883
  Buenos Aires
  ĐT: 4312-2232 hoặc 0800-555-0016
  Hãng hàng không quốc tế Ezeiza và Hãng hàng không Jorge Newbery
  Website: www.turismo.gov.ar. 

 • 6

  Đơn vị tiền tệ chính thức của Argentina là đồng Peso, có giá trị lần lượt là: 2, 5, 10, 20, 50 và 100 peso. Một peso tương đương với 100 cen; 2 peso có màu xanh dương; 5 peso màu xanh lá cây; 10 peso màu nâu; 20 peso màu đỏ; 50 peso màu xám và 100 peso màu tím.

 • 7

  Giờ ở Argentina là giờ chuẩn GMT – 3 tiếng và GMT – 4 tiếng vào mùa hè. Vì thế hãy nhớ để chỉnh đồng hồ cho chính xác.

  Chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ!