Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa hoa ở vùng núi phía Bắc, đừng quên những lời khuyên sau nhé!

Mùa lạnh kéo dài ở miền Bắc Việt Nam khiến nhiều người ngại ngần không muốn lên đường khám phá. Nhưng trên thực tế, đây lại là một mùa khá đẹp tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Ở Mộc Châu, cải trắng nở khắp núi đồi, ở Hà Giang, Sapa, đào, mận bắt đầu đua sắc. Chỉ cần bạn chuẩn bị một hành trang thật chu đáo là có thể đối phó với cái lạnh “cắt da cắt thịt” nơi đây. 
 
Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 1
 • 1
  Lựa chọn phương tiện di chuyển
   
  Phương tiện di chuyển là vấn đề đầu tiên bạn cần cân nhắc khi đi du lịch. Để lên vùng núi phía Bắc, bạn có thể di chuyển bằng ba phương tiện: ô tô, tàu hỏa và xe máy. Xe máy được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì vừa đi, vừa có thể ngắm cảnh đường phố, tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết hiện nay: rét đậm, nhiều sương mù, một số nơi thậm chí có băng, tuyết, việc đi xe máy trên đường đèo có thể gây nguy hiểm. 
   
  Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 2
   
  Ô tô hoặc tàu hỏa là phương án khả quan hơn. Tuy nhiên, nếu bạn định du lịch vào dịp tết, hãy mua vé tàu từ sớm, bởi vé lên khu vực Sapa, Bắc Hà thường hết khá sớm trước đó. 
   
  Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 3
 • 2
  Trang phục
   
  Trang phục là yếu tố quan trọng khi đi du lịch mùa lạnh. Đừng nghĩ đến thời trang khi bạn chuẩn bị đến một nơi mà sương mù và băng tuyết khiến tầm nhìn còn hạn chế. Hãy chuẩn bị những chiếc áo ấm nhất như áo khoác lông vũ, nhiều loại áo len, quần nhiều lớp… Găng tay, mũ, khăn và tất là những phụ kiện không thể thiếu nếu bạn muốn chiêm ngưỡng miền Bắc Việt Nam khi tiết trời lạnh. 
   
  Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 4
   
  Cũng đừng quên mang theo áo mưa và giày có lớp chống ẩm nếu có bởi sương quá dày có thể gây ra mưa phùn, làm ẩm quần áo, khiến cơ thể càng thêm lạnh. Nên chọn loại giày có độ bám đường tốt, có lớp chống mưa bên ngoài đặc biệt nếu bạn định leo núi. Tránh đi các loại giày cao gót, giày búp bê điệu đà, vừa lạnh chân, vừa dễ trơn trượt. 
   
  Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 5
   
  Găng tay là phụ kiện không thể thiếu.
 • 3
  Đồ dùng nên mang

  Gọn, nhẹ là những tiêu chí cho bạn nếu muốn khám phá vùng rừng, núi hùng vĩ. Hãy mang trong ba lô của mình những đồ dùng thiết yếu. Dầu gió là một trong những thứ quan trọng nhất để giúp bạn không nhiễm lạnh. Một bình nước du lịch giữ nhiệt cũng là thứ nên mang, giúp bạn có thể uống nước nóng bất cứ nơi nào trên đường đi. 
   
  Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 6
   
  Ở vùng rừng núi, các bệnh viện, trạm xá thường ở cách khá xa nơi ở và không hề dễ tìm, vì vậy, hãy mang theo một túi thuốc cá nhân gồm các loại: thuốc cảm, kháng sinh, thuốc bổ, thuốc chống đau bụng đi ngoài, bông băng y tế... để sử dụng khi cấp bách. 
   
  Một số đoàn du lịch không thích nghỉ qua đêm trong khách sạn hoặc không thể tìm được phòng nghỉ nên mang theo lều du lịch chuyên dụng và túi ngủ. 
   
  Kinh nghiệm du lịch miền Bắc mùa đông - 7