Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cho từng lứa tuổi

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cho từng lứa tuổi

Du lịch vào mùa Tết là dịp cao điểm nên du khách cần chuẩn bị kỹ cho chuyến đi đặc biệt là với một số đối tượng như người cao tuổi, trung tuổi hay nhà có con nhỏ. Sau đây là một số lưu ý góp phần ...

Tết nguyên đán không chỉ là dịp cho các thành viên trong gia đình quầy quần bên nhau mà còn là dịp để đi du lịch chào đón năm mới ở một miền đất lạ. Tuy nhiên, để hoàn thành chuyến du lịch trọn vẹn thì bạn nên có những kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cho từng đối tượng lứa tuổi trong gia đình mình.

Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn địa điểm hay những lưu ý cho lứa tuổi của những thành viên trong gia đình bạn từ những kinh nghiệm du lịch Tết dưới đây nhé!

>> 

 • 1

  Du khách cao tuổi

  Dịp Tết là dịp cao điểm với những nhu cầu đi lại nhiều của người dân nên khi có ý định cho người cao tuổi đi du lịch thì theo kinh nghiệm du lịch Tết này thì điều đầu tiên bạn cần biết đến là chọn địa điểm. 

  Du khách cao tuổi nên chọn các địa điểm du lịch có thời tiết ấm áp và ít phải đi bộ. Ví dụ như: tuyến Malaysia - Singapore, ở trong nước như tuyến Huế - Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né, hay các chương trình lễ hội như Bái Đính - Tràng An.

  Bên cạnh việc chọn địa điểm thì khi đi với người già, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thuốc men cần thiết cũng một số dụng cụ kiểm tra sức khỏe để có thể yên tâm hơn khi có vấn đề cấp bách xảy ra.

  Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cho từng đối tượng1

  Cần biết kinh nghiệm du lịch Tết cho người cao tuổi để có được chuyến đi trọn vẹn
 • 2

  Du khách trung tuổi

  Đối với du khách trung tuổi có thể chọn các địa điểm có phong cảnh đẹp và nhiều trung tâm mua sắm như Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu. Nếu du khách là thanh niên thì có thể trải nhiệm những địa danh mang tính khám phá như trượt tuyết tại Hàn Quốc, hay lửa trại trong sương tại Sapa, khám phá kỳ quan ở Campuchia...

  Còn đối với những địa điểm du lịch trong nước thì bạn có thể chọn những địa điểm có những lễ hội lớn nhưng không quá náo nhiệt như Cố đô Huế, hay đến những nơi nghỉ dưỡng như các hòn đảo Phú quốc hoặc hoang sơ như Lý Sơn...

  Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cho từng đối tượng2

  Với những người trung niên đi du lịch cũng cần chọn địa điểm phù hợp, không quá náo nhiệt
 • 3

  Gia đình có con nhỏ

  Các gia đình có con nhỏ thì các địa danh có kèm nhiều hoạt động vui chơi giải trí như Hong Kong - Disneyland, Malaysia - Genting hay Nha Trang - Vinpearland là khá lý tưởng, hoặc tới các địa danh cũng có trùng tết Nguyên đán với Việt Nam như Trung Quốc để cảm nhận sự khác biệt.

  Với những gia đình có trẻ nhỏ, hãy lên kế hoạch thật kỹ, và cần xác định tốc độ dịch chuyển chậm hơn khi bạn đi với người lớn. Nếu bạn muốn đến nhiều hơn một địa điểm, cần phải biết rõ về nơi sẽ tới và các điểm này không nên quá xa nhau.

  Thêm nữa, với kinh nghiệm đi du lịch Tết nguyên đán cho gia đình có con nhỏ là nên cho các bé kiểm tra sức khỏe trước khi đi, nhất là đến các địa điểm ngoài nước. 

  Kinh nghiệm du lịch Tết nguyên đán cho từng đối tượng4

  Cho trẻ nhỏ đi du lịch bạn cần chuẩn bị cho chuyến du lịch thật kỹ càng

  Nếu bạn có ý định cùng gia đình đón năm mới ở một miền đất hứa, hãy lên kế hoạch đi du lịch ngay từ bây giờ. Theo kinh nghiệm du lịch Tết này, bạn cũng cần chú ý hơn với từng đối tượng lứa tuổi các thành viên để có một chuyến đi đầu tiên của năm mới thật hoàn hảo nhé!

  >> 

  >>