Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

Nước láng giềng có thể sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn với rất nhiều người. Để chuyến đi được trọn vẹn, hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Du lịch Trung Quốc bạn cần chú ý :

 • 1

  Đổi tiền:

  Bạn nên đổi trước một ít nhân dân tệ (CNY) mang theo. Việc quy đổi ngoại tệ ở TQ không QUÁ dễ dàng như ở VN và KHÁ dễ dàng như Malaysia hoặc Singapore. Ở TQ bạn phải vào ngân hàng nhà nước thì mới đổi được hoặc có thể có vài quầy đổi tiền ở sân bay, trạm tàu điện ngầm (nhưng thường tới sân bay thì người ta hay lăng xăng với vụ hành lý và tìm đường check out hơn là tìm chỗ đổi tiền) nhưng rất hạn chế. Còn không thì bạn phải photo sẵn passport nếu muốn đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh, thủ tục rườm rà, phức tạp.

 • 2

  Coi chừng tiền giả:

  Chỉ là tờ vài đồng thôi nhưng cũng có thể là tiền giả đấy, khi nhận tiền thối bạn nên kiểm tra cẩn thận, cũng rất dễ phát hiện ra thôi.

 • 3

  Xem hàng - Trả giá:

  Phải công nhận TQ là quốc gia sản xuất hàng giả đứng hàng thượng thừa. Vì vậy, bạn phải xem xét kỹ hàng trước khi mua và đặc biệt là trả giá rát vào, đừng có mắc cỡ gì hết. Một cái áo giá 100 tệ nhưng có thể bạn sẽ mua được ở mức 20 tệ là chuyện bình thường. Người TQ vốn ăn to nói lớn nên bạn đừng vì thế mà sợ họ... chửi khi trả giá ( mày có chửi ông thì cũng như mày đang chửi bố mày vậy - AQ)
  Đi TQ Lynn thích nhất là mua giày, vừa rẻ, vừa đẹp và lại vừa tốt nữa.

  Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - 1

 • 4

  Ngôn ngữ:

  Đợt tháng 6 rồi đi công tác, Lynn nhận thấy trình độ AV của họ có khá lên đôi chút rồi, có lẽ do chuẩn bị cho thế vận hội 2008, nhưng về cơ bản thì vẫn chán lắm, nhân viên lễ tân khách sạn 4 sao mà ấm ớ tiếng Anh là chuyện bình thường, đừng ngạc nhiên. Ra đường thì nói chuyện mỏi...tay luôn.

 • 5

  Ẩm thực:

  Có lẽ món cháo trắng hột vịt muối hay bánh bao là dễ nuốt nhất. Còn các món đa phần rất khó ăn vì có mùi thuốc bắc hoặc rất nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, nếu chịu khó thưởng thức thì rồi cũng thấy...ghiền. Tốt hơn hết là thủ theo vài gói mì gói vì mì gói của họ cũng có vị lạ nữa.

 • 6

  Di chuyển:

  Khoái nhất là đi tàu điện ngầm hay tàu lửa, vừa rẻ, vừa nhanh kinh khủng (nhưng chú ý giữ ví tiền nhé, tình trạng bị móc túi cũng không phải là hiếm đâu). Đi xe đò cũng thích lắm, cơ sở hạ tầng tốt nên thời gian xe chạy chính xác tới từng phút và đặc biệt là không có bắt khách dọc đường đâu. Xe đò ở TQ cũng có loại có giường nằm nữa.
  Còn ở bến xe thì không lộn xộn tí nào, hành khách muốn bắt taxi thì sẽ xếp hàng ở một line riêng, bên ngoài là một line dành cho taxi, lần lượt chiếc này đến chiếc khác, người này tới người khác, khỏi lo tranh giành.