Kinh nghiệm khi đặt bàn viết

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm khi đặt bàn viết

Sẽ rất tai hại nếu bạn kê ghế làm việc quay lưng ra cửa hay cửa sổ. Việc kê bàn làm việc ngay sát cửa cũng không đem lại điều tốt lành.

 • 1

  Không kê bàn ngay dưới xà ngang:

  Người ngồi viết có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, ảnh hưởng tới kết quả học tập, làm việc. 

  Kinh nghiệm khi đặt bàn viết - 1

 • 2

  Không kê sát đối diện với cửa sổ:

  Bàn viết “vọng không” (nhìn ra ngoài trời) về mặt phong thủy là không phù hợp. Dù bỏ qua yếu tố phong thủy, thì chỉ riêng về mặt môi trường, nếu kê bàn viết sát với cửa sổ, cảnh sắc bên ngoài sẽ dễ làm cho người ta phân tâm, mất tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.
   
  Đối diện với gian bếp, đối diện hoặc tựa lưng vào tường phòng ngủ, toilet: Tại vị trí này, mùi nhà vệ sinh cũng như mùi khói, dầu nấu nướng từ gian bếp xộc thẳng vào người ngồi viết, sẽ ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tinh thần người ngồi viết.

 • 3

  Không kê sát cửa phòng:

  Nếu bàn viết kê sát cửa hoặc quay lưng sát cửa, khiến người ra vào và tiếng ồn từ ngoài làm người ngồi viết không an tâm.

 • 4

  Không kê ngay chỗ cửa sổ hành lang:

  Cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà, có thể nạp sinh khí và cũng là thể là khí không hài hoà.

 • 5

  Ghế ngồi không quay lưng ra cửa:

  Phía sau là khoảng không gian rộng lớn, người ngồi cảm thấy chống chếnh, vả lai, cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể là sinh khí và cũng có thể là khí ô uế. Cảm giác trống trải phía sau khiến ta có cảm giác rờn rợn, không an toàn.

 • 6

  Người ngồi không quay lưng trực tiếp ra cửa sổ:

  Cửa sổ lắp kính là kiến trúc phổ biến hiện nay. Cách kê này sẽ khiến người ngồi rơi vào tình thế “sau lưng không điểm tựa”, điều đại kỵ trong phong thuỷ học, sẽ gây tổn thất cho việc phát triển sự nghiệp.