Kinh nghiệm khi du lịch một mình

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm khi du lịch một mình

Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch một mình của những 'phượt thủ' chuyên nghiệp

 • 1

  Sắp xếp trước chỗ nghỉ và phương tiện đi lại

  Khi đi du lịch một mình, nhất là tới một quốc gia xa lạ, bạn nên đặt phòng nghỉ từ trước thông qua website hay số điện thoại của khách sạn để có nhiều thời gian tìm hiểu về khách sạn, vị trí và độ an toàn của nó nhờ những nhận xét trên mạng. Cũng đừng quên xem trước về phương tiện bạn sẽ sử dụng để đi về khách sạn. Nếu bạn chưa chuẩn bị trước những việc này, bạn rất dễ gặp phải taxi “dù” chặt chém hay giới thiệu cho bạn những nhà nghỉ tồi tàn, xa trung tâm với giá “cắt cổ”. 
   
  Kinh nghiệm khi du lịch một mình - 1
 • 2

  Đến nơi vào ban ngày

  Để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn các chuyến bay, tàu hỏa tới điểm đến vào ban ngày để tránh mắc phải những cái “bẫy” du lịch do bọn lừa đảo giăng ra. Ban ngày, bạn cũng dễ dàng tìm đường và dễ nhìn thấy các cơ quan an ninh hơn so với lúc buổi đêm hay chí ít cũng không bị bỏ lại chơ vơ một mình giữa sân bay hay sân ga vắng lặng nơi bọn nghiện thường lê la. 
   
  Kinh nghiệm khi du lịch một mình - 2
 • 3

  Tôn trọng văn hóa bản địa

  Để du lịch an toàn và tránh những hiểu lầm không đáng tiếc, bạn nên dành chút thời gian tìm hiểu về người dân và văn hóa bản địa. Mỗi vùng miền, dân tộc lại có những điều cấm kỵ khác nhau mà bạn không nên phạm phải. Chẳng hạn khi tới Thái Lan, chớ nên nói xấu, chỉ chỏ hoàng gia của họ nếu không muốn … ngồi tù. 
   
  Kinh nghiệm khi du lịch một mình - 3
 • 4

  Làm bạn với nhân viên khách sạn

  Hãy dành thời gian trò chuyện với nhân viên khách sạn vì họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hiệu quả của dân bản địa và thường dẫn bạn tới những điểm đến an toàn. Mối quan hệ này đáng đầu tư hơn nhiều so với một người bạn đồng hành “hú họa” nào đó bạn gặp trên đường. 
   
  Kinh nghiệm khi du lịch một mình - 4
 • 5

  Tin vào bản năng của mình

  Con người thường có sự cảnh giác bản năng trước những gì họ cho là nguy hiểm. Nếu bạn đứng trước một hoàn cảnh, một địa điểm mà bạn cho rằng không an toàn hay cảm thấy “gai gai”, tốt nhất là hãy tránh xa nó. Bản năng của bạn có thể đúng hoặc sai nhưng du lịch một mình không phải lúc bạn liều mình thử nghiệm vì không một ai giúp bạn khi bạn ốm đau, gặp tai nạn hay gặp nguy hiểm. 
   
  Kinh nghiệm khi du lịch một mình - 5