Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng cho người mới bắt đầu

TRI THỨC SỐNG

Kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng cho người mới bắt đầu

Những món đồ thời trang hàng thùng ngày càng được ưa chuộng và việc kinh doanh hàng thùng trở thành lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, cần học những kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng để bắt đầu sao ...

Hàng thùng hay còn gọi là hàng sida, hàng second-hand (hàng đã qua sử dụng) gồm những món đồ thời trang như: quần áo, giày dép, thắt lưng, túi xách,...

Hàng thùng ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi giá rẻ, chất liệu tốt, đẹp và độc lạ. Từ đó,việc kinh doanh hàng thùng cũng đang được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho mục đích riêng trong cuộc sống của mình. Không giống với những cách kinh doanh hàng quần áo khác, cách kinh doanh hàng thùng có những đặc điểm riêng mà những người mới bắt đầu cần học hỏi.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với các bạn mới bắt đầu kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng từ việc tổng hợp kinh nghiệm của những người đi trước.

 • 1

  Xác định vốn và hình thức lấy hàng

  Xác định bỏ ra bao nhiêu tiền vốn

  Không chỉ kinh doanh hàng thùng mà khi bạn bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hàng hóa nào việc đầu tiên là cần xác định nguồn vốn. 
  Vì hàng thùng rẻ nên bạn cần nhập theo kiện hàng, trong mỗi kiện sẽ có những món đồ chất lượng nhưng cũng không thiếu đồ rách, hỏng nhiều. Tuy nhiên, một số hàng chất là có thể giúp bạn thu lại vốn. 

  Nên bạn cần xác định lấy 1 kiện hoặc mấy kiện cho việc buôn bán đầu tiên. Việc lấy mấy kiện hàng là do số vốn bạn định bỏ ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần có vốn dự phòng để tránh việc hàng tồn mà có kiện hàng mới, bạn lại thiếu tiền.

  >> Hãy xác định vốn của mình là bao nhiêu và muốn lấy mấy kiện hàng hoặc chọn hàng gì?

  Xác định lấy hàng theo hình thức nào? 

  Có 2 hình thức lấy hàng để thực hiện việc kinh doanh hàng thùng là lấy theo kiện và lấy lẻ. 
  Nếu bạn lấy theo kiện, mức độ rủi ro cao, nhưng cũng có khả năng lãi cao nếu bạn lấy được kiện hàng ít đồ lỗi và nhiều đồ chất. 

  Còn nếu bạn lấy hàng lẻ, độ rủi ro thấp hơn nhưng giá cả cao hơn. Tuy nhiên, lãi không cao vì kiểu lấy hàng này tính theo hàng chọn, nên nếu bạn bị tồn hàng sẽ ít lãi và gần như không có lãi. 

  kinh_nghiem_kinh_doanh_hang_thung_cho_nguoi_moi_bat_dau_1

 • 2

  Tìm hiểu giá theo hình thức lấy hàng mà bạn chọn

  Nếu bạn chọn cách kinh doanh hàng là lấy theo kiện hàng, thì bạn hãy tham khảo giá kiện hàng.
  Mỗi kiểu dáng, mỗi loại hàng (Short, chemise, chân váy, túi xách….) ở mỗi thời điểm sẽ được chia ra hàng tá giá khác nhau tuỳ theo chất lượng. Theo kinh nghiệm từ những người đi lấy hàng cụ thể: mỗi kiện (100kg) Hàn/Nhật hoặc tép (50kg) Mỹ/Úc dao động cho đến 14 triệu đồng.

  Còn nếu bạn chọn hàng lẻ, bạn có thể tham khảo giá từ những người buôn hàng thùng. Việc lấy hàng lẻ này bạn có thể đến nơi buôn hàng thùng và chọn ra từ kiện và tép hàng. 

  >> Kinh nghiệm cho bạn trong việc khảo giá là hãy oder hàng trước và kiểm tra giá trước khi đến lấy hàng. Như vậy tiện lợi cho bạn vì mỗi lần lấy hàng giá sẽ khác nhau. 

  kinh_nghiem_kinh_doanh_hang_thung_2

  >> Xem thêm: 

 • 3

  Đi lấy hàng thùng

  Khi đi lấy hàng, việc quan trọng nhất là bạn cần có những hiểu biết về hàng thùng để chọn và lấy hàng sao cho tốt nhất. Một số kinh nghiệm để bạn nhận biết và lấy hàng thùng như sau: 

  Xác định một kiện hàng có bao nhiêu items để sắp xếp bán hàng

  Điều này, phụ thuộc vào độ nặng nhẹ của sản phẩm. Vải càng nhẹ thì số lượng items càng nhiều. Số lượng sản phẩm phụ thuộc khá nhiều vào độ nặng của kiện hàng. Theo kinh nghiệm bán hàng thùng của nhiều người thì trọng lượng và số lượng sản phẩm có mức tương đối như sau:

  - Hàng trẻ em kiện 100kg thì 600- 800 items.

  - Jeans các loại (nặng hơn), nên đóng kiện vào thì tầm chưa tới 200 items.

  - Áo thun hay áo sơ mi (Cả nam và nữ) ước chừng sẽ có khoảng 300 – 400 items, hoặc nhiều hơn nữa.

  - Quần Legging trong kiện 100kg tầm 600 items

  - Cardigan trong kiện 50kg có khoảng 200 items

  - Đầm trong kiện100kg thì có thể 200-300 items

  - Len, khoác thun kiện 100kg thì có khoảng 200 – 250 items

  - Còn lại các phụ kiện khác như: áo hai dây, khăn, mũ… mỗi kiện sẽ có tầm 100 items

  - Với những phụ kiện như giày dép, túi xách sẽ có riêng một kiện

  >> Từ việc xác định trên đây, bạn có thể sắp xếp việc bán hàng khi đi lấy kiện. 

  kinh_nghiem_kinh_doanh_hang_thung_3

  Xác định chất lượng hàng thùng nhập từ các nước để chọn và lấy hàng

  Tổng hợp nhận định chất lượng từ những người buôn bán hàng thùng về việc nhận định chất lượng như sau:

  - 80% hàng Mỹ – Úc – Nhật đẹp, chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải để ý, hàng Mỹ tuy mới – thơm – đẹp nhưng giá gấp đôi so với Hàn Nhật; hầu hết là size lớn. Nên bạn xác định để cho việc kinh doanh hiệu quả.

  - Quần áo Hàn Quốc – đẹp về kiểu dáng nhưng hay có hàng lỗi, hàng khá cũ. Tuy nhiên, giá cả chúng lại rẻ.
  >> Lưu ý: Nếu bạn nhập kiện thì hàng nhập từ các nước được trộn vào nhau. Còn nếu bạn buôn lẻ thì có thể lựa chọn hàng theo ý muốn. 

 • 4

  Bạn cần xác định hình thức kinh doanh

  - Nếu kinh doanh online, bạn cần một trang web để đăng mẫu hàng lên bán. Việc làm web này bạn có thể đi thuê, chi phí chỉ từ 2 triệu. Hoặc bạn cũng có thể kinh doanh qua facebook, lập trang và đăng ảnh bán hàng.

  - Nếu kinh doanh trực tiếp, bạn hãy tìm địa điểm. Thực chất việc bán hàng thùng không khó, bạn hoàn toàn có thể bán trên một chỗ đất trống nào đó (tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem có nhiều người đi qua không? Có được cho phép bán hàng không). Hoặc bạn hãy tìm một địa điểm để mở cửa hàng. 

  kinh_nghiem_kinh_doanh_hang_thung_4

  Bên cạnh kinh nghiệm kinh doanh hàng thùng, các bạn cần biết cách chọn hàng thùng đẹp để có thể tư vấn cho khách hàng. Xem thêm: 

 • 5

  Thực hiện việc bán hàng

  Sau khi xác định được vốn, lấy được nguồn hàng chất lượng và xác định hình thức, bạn bắt đầu kinh doanh.

  Cần có gu thời trang riêng cho cửa hàng của mình

  Vì hàng hùng là hàng đặc biệt, nên bạn không cần đến việc chào mời và chọn mẫu nhiều. Tuy nhiên có một điều là hàng thùng có style và size khá chênh lệch so với Việt Nam, nên bạn cần tư vấn cách phối hợp đồ cho khác hàng, các xu hướng ở nước ngoài để các bạn bắt kịp và mua hàng.

  Bạn có thể tạo gu thời trang trên những con canh hoặc tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

  kinh_nghiem_kinh_doanh_hang_thung_5

  Biết “mông má” cho sản phẩm

  Công nghệ làm mới này được thực hiện như thế nào? Ban đầu sẽ làm mới bằng công nghệ giặt hấp, cái nào hoen ố thì được tẩy bằng chất tẩy cực mạnh. Sau đó, chúng sẽ được phân loại và ngâm nước xả vải đặc trưng. Ví dụ như đồ jean sẽ có mùi của đồ jean, đồ lụa có mùi của đồ lụa, hàng hiệu nước nào thì có nước xả vải y như mùi của hàng xách tay về. Thậm chí còn phải xịt nước hoa để át đi mùi thuốc tẩy.

  Xong bước tút tát về chất liệu, mẫu mã, chủ shop sẽ phải quan tâm đến nhãn mác. Chỉ cần qua Hàng Bồ, Cổ Nhuế (Hà Nội), Chợ Kim Biên (TP HCM) đặt các loại mác hàng hiệu từ mác giấy cho đến mác bằng vải, da hay sắt chỉ với 200đ-5000đ/chiếc rồi về may lại. Như vậy là chủ shop đã có một cơ số sản phẩm hàng hiệu, hứa hẹn đem lại doanh thu lớn cho cửa hàng. 

  Nhiều khách hàng không muốn mua những sản phẩm đại trà bán nhan nhản ngoài chợ nên vẫn sẵn sàng bỏ ra vài trăm nghìn thậm chí tiền triệu để được sở hữu đồ hàng hiệu này vừa khá “mới” lại ít đụng hàng.

>>

>>