Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh

TRI THỨC SỐNG

Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh

Là một đảo quốc bao quanh bởi đại dương, rất nhiều lễ hội độc đáo của Anh tổ chức bên bờ biển.

 • 1

  Lễ hội quốc tế Sea Shanty, Falmouth

   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 1
   
  Lễ hội nổi tiếng này vừa diễn ra tuần qua, từ ngày 14.6 đến ngày 16.6, thu hút đông đảo du khách tham quan. Trong dịp lễ hội, các đoàn người mặc trang phục cổ xưa kiểu cướp biển, tụ tập và thi đồng ca những ca khúc truyền thống bên bờ biển xanh mát. Lễ hội được tổ chức để tôn vinh truyền thống hàng hải của người Anh. 
   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 2
 • 2

  Lễ hội Bathing Beauties, Mablethorpe

  Vào dịp lễ hội này, toàn bộ khu resort bên bờ biển Sutton ở Mablethorpe sẽ biến thành một trại sáng tác nghệ thuật. Trong đó, những lều trại được dựng lên bên bờ biển sẽ trở thành các bức tranh khổ lớn cho nghệ sĩ và du khách thoải mái thể hiện nét cọ của mình. Bạn cũng sẽ bất ngờ khi gặp những người dân địa phương trong trang phục độc đáo đi lại bên bờ biển, gây cười cho du khách. 
   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 3
 • 3

  Lễ hội xây lâu đài cát, Kent

  Sự kiện tổ chức vào ngày 29.6 này bao gồm một cuộc thi xây lâu đài cát bên bờ biển Marine Terrace. Lâu đài lớn, đẹp và vững chãi nhất sẽ giành được giải do hiệp hội kiến trúc sư hoàng gia Anh trao tặng.
   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 4
 • 4

  Hội chợ vintage, Yorkshire

  Lễ hội vintage là nơi bạn có thể mua đủ mọi món đồ cổ từ ô tô, xe máy, xe đạp cổ tới quần áo, trang sức độc đáo. Mỗi năm, lễ hội thu hút khoảng 2.500 người tham gia, thường diễn ra vào ngày 25.8. 
   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 5
 • 5

  Lễ hội cua, Lyme Regis

  Lễ hội diễn ra từ ngày 8 – 15.5 vừa qua là một cuộc đua dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Những đứa trẻ được tham gia vào cuộc thi tài bắt cua và sau đó là thi nấu các món ăn ngon từ cua. Năm nay, các bé còn thích thú hơn nhiều khi được chiêm ngưỡng cuộc đua cua vào lúc 3 giờ chiều bên bờ biển!
   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 6
 • 6

  Lễ hội đi bộ, vịnh Morecambe

  Mỗi năm, vào mùa hè, người dân quanh vùng vịnh Morecambe lại tụ tập bên bờ biển để tham gia vào một cuộc diễu hành từ trên bãi cát xuống biển. Chuyến đi khá dài kéo từ làng chài Arnside bên bờ biển tới tận bờ Kents, vượt qua những con sóng lớn và khá nguy hiểm vì vậy các đoàn người đều có hướng dẫn viên. 
   
  Kỳ lạ những lễ hội bên bờ biển nước Anh - 7