Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc

TRI THỨC SỐNG

Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc

Nếu bạn là những người yêu thích đan và móc len thì hẳn là rất hay gặp những sản phẩm đan len nhiều màu lẫn nhau. Học cách đan len phối màu và kỹ thuật phối màu trong đan len để biết khi cần nhé!

Kỹ thuật phối màu trong đan len giúp bạn có thể thực hiện được nhiều ý tưởng lên chiếc khăn của mình, thậm chí chúng có thể tạo nên những hoa văn, những hình thù đẹp theo sở thích của bạn. 

Kỹ thuật phối màu trong đan len cũng không hề khó, bạn có thể phối 2 màu với cấp độ đơn giản và đến khi thành thạo hơn có thể phối 3, 4 đến nhiều màu.

Việc phối màu khi đan len này rất có ích, không chỉ giúp bạn thực hiện được nhiều sản phẩm mà còn giúp trang trí sản phẩm thêm đẹp hơn. 

Hãy cùng tham khảo nhé!

 • 1

  Cách luồn len pha màu qua nhau

  Đầu tiên trong kỹ thuật phối màu trong đan len này, bạn đan luồn len pha màu qua nhau, bằng 2 cuộn len khác màu, bạn có thể đan thành nhiều hàng màu, hay tạo hoa văn. Tuy nhiên, với kỹ thuật đan len này bạn không nên để dây luồn xa quá 4 mũi, và kiểu này thích hợp với đan mũ, áo, găng (những thứ có mặt trái và phải), với khăn hay gì đó cần cả hai mặt thì dùng cách này hay gây phản cảm cho mặt trái

  Ở hình trên bên phải là cách đan băng, dải len màu khác nhau, bạn đưa lên từ dưới lên trên để thay đổi sợi len, tuy nhiên, nếu khoảng cách băng của bạn lớn (từ tầm 4 hàng trở lên), bạn nên đan cả hai sợi ở mũi cuối để đưa cả hai sợi len đi lên theo

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 1

  Đầu tiên trong kỹ thuật phối màu trong đan len này, bạn đan luồn len pha màu qua nhau, bằng 2 cuộn len khác màu, bạn có thể đan thành nhiều hàng màu, hay tạo hoa văn.
 • 2

  Đan băng dạng dọc

  Ở hình dưới (bên trái là mặt phải và bên phải là mặt trái). Đây là cách đan băng dạng dọc, nếu bạn muốn đan nhiều băng thì kết hợp cách này với cách 1 sẽ chỉ cần 2 cuộn len cho 2 dải màu. Tuy nhiên thì vẫn như lưu ý ở trên, cách này không dùng cho khăn. Chính vì vậy bạn có thể dùng nhiều cuộn len như hình bên dưới

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 2

  Đây là kỹ thuật phối màu đan len băng dạng dọc, nếu bạn muốn đan nhiều băng thì kết hợp cách này với cách 1 sẽ chỉ cần 2 cuộn len cho 2 dải màu
 • 3

  Một số mẫu đan len phối màu

  với kỹ thuật phối màu

  Chú ý khi phối từ ba màu trở lên trên một chiếc khăn thì phải chú ý sắc độ và tông màu để chúng không bị lệch nhau quá nhiều. Bạn có thể đan phối màu cho len theo chiều dọc, chiều ngang hoặc chéo của chiếc khăn tùy ý. Tuy nhiên, các kỹ thuật nối len sẽ khác nhau cho từng trường hợp.

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 3

  Chiếc khăn phối 5 màu theo chiều ngang trẻ trung

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 4

  Len phối nhiều màu theo chiều ngang rất cá tính và nổi bật

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 5

  Một chiếc khăn ống được đan theo kỹ thuật phối màu

  >>  

  Găng tay đan phối màu

  Loại găng tay dễ thương với sự phối màu của các màu tươi sáng, họa tiết dễ thương đang là trào lưu của các bạn gái. Các bạn có thể tự mua len, theo một số hướng dẫn trên các cộng đồng đan len để có được những chiếc găng tay với màu sắc tươi sáng dễ thương.

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 6

  Găng tay đan len phối hai màu xanh và trắng

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 7

  Găng tay hở ngón với hai màu phối đỏ và trắng theo kiểu đan caro nổi

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 8

  Hoặc găng tay tím và xanh với kiểu đan thường khá đơn giản

  Áo trẻ em đan phối màu rực rỡ

  Trẻ em là đối tượng các bạn dễ phối màu khi đan đồ len cho các bé. Các màu sắc rực rỡ sặc sỡ sẽ làm cho bé nổi bật và chính bản thân các bé cũng sẽ thấy hứng thú với chiếc áo hay khăn hay mũ của mình đấy.

  Kỹ thuật phối màu trong đan len cho bạn yêu đan móc - 9

  Một chiếc váy trẻ em được phối màu xinh xắn và rực rỡ

  Chúc các bạn thành công với kỹ thuật phối màu trong đan len này nhé!

  Hiểu và thực hiện thành thạo kỹ thuật phối màu trong đan len này sẽ giúp bạn có nhiều sản phẩm đẹp và thỏa thích sáng tạo theo ý tưởng của mình. 

  >> 

  >>