Làm sao để đi du lịch quốc tế giá rẻ?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để đi du lịch quốc tế giá rẻ?

Bí kíp" để du lịch quốc tế giá rẻ là gì? Cũng giống như cách bạn tiết kiệm khi làm bất kỳ điều gì mà thôi! Thành thực mà nói thì có rất nhiều nơi thú vị trên thế giới. Vậy thì tại sao bạn lại không ...

 • 1

  Chọn những quốc gia "rẻ"

  Ecuador là điểm đến được yêu thích! Ở đó bạn vẫn có thể có được một bữa ăn tươm tất chỉ với 2 đôla Mỹ. Và bạn cũng khỏi phải mắc công đi đổi làm chi, vì hiện nay đồng tiền chính thức của Ecuador là đồng đô-la đấy. Từ dãy núi Andes tuyết phủ xinh đẹp, đến quần đảo thiên nhiên Galapagos, bạn sẽ không bao giờ thấy thiếu nơi để khám phá. Du lịch ở đó vừa an toàn mà lại vừa rẻ. Đắn đo chi nữa?

  Nam Mỹ nói chung cũng không đắt đỏ gì cho lắm, mà lại có những quốc gia đẹp nhất nữa chứ! Đó là những quốc gia nằm dọc dãy Andes như Ecuador, Peru, và Bolivia. Gần đây, Argentina cũng là một trong những quốc gia được du khách “chú ý” nhất vì giá cả “phải chăng”.

  Còn ở Trung Mỹ, bạn có thể chọn du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại Nicaragua hoặc Guatemala. Đặc biệt là Nicaragua đã trở thành một quốc gia ổn định và an toàn hơn đối với du khách trong những năm gần đây. Costa Rica cũng rất tuyệt! Tuy là một trong những quốc gia đắt nhất ở Trung Mỹ nhưng chắc chắn vẫn rẻ hơn Châu Âu.

  Ở Châu Á thì du lịch Ấn Độ là chi phí thấp, đặc biệt nếu bạn ở lại trong những khách sạn đông người hoặc nhà trọ. Du lịch ở Thái Lan và Indonesia cũng rất rẻ. Đối với tất cả những điểm đến mang tính quốc tế thì chỉ có giá vé máy bay là khoản chi tiêu lớn nhất của bạn mà thôi. Điều này đặc biệt đúng đối với những quốc gia Châu Á đấy! Chi tiêu ở đó thì rẻ nhưng giá vé đến đó thì lại là một vấn đề khác.

 • 2

  Lựa chọn địa điểm ăn uống

  cho dù bạn có đi bất cứ đâu thì bạn cũng có thể tiết kiệm được. Thay vì ăn tại khách sạn dành cho du khách thì bạn hãy ăn ở nơi nào mà người địa phương ăn. Nếu muốn thực sự rẻ thì bạn có thể mua trái cây mua ở lề đường (nhưng mà nhớ rửa sạch nha!), hay ăn thức ăn đóng gói mua ở tiệm tạp hóa ...

 • 3

  Lựa chọn điểm du lịch

  Để tiết kiệm, bạn nên đến những điểm thu hút “free” và rẻ trước tiên. Có thể bạn sẽ gặp được nhiều điều thú vị mà bạn sẽ không bao giờ có được khi đến những nơi đắt đỏ đâu. Giá cao có nghĩa là chất lượng tốt hơn, nhưng là đối với du lịch theo gói chứ không phải cho du lịch trải nghiệm.

 • 4

  Lựa chọn phương tiện đi lại

  Bạn nên “ghi lòng tạc dạ” một điều rằng dù ở bất cứ nước nào thì giá xe bus lúc nào cũng rẻ hơn taxi hết. Nhưng khi đi bus thì nhớ coi chừng bị móc túi! Hơn nữa, đi bộ lại còn rẻ hơn nữa, và cũng là một cách để bạn “tìm tòi” kỹ hơn về một thành phố nào đó. Nếu nghi ngại những nơi có nguy hiểm thì bạn có thể hỏi người dân địa phương xem nơi nào hay có ẩu đả, nơi nào nên đi và nơi nào không nên. Vậy thôi!

 • 5

  Lựa chọn nơi ở

  Nếu muốn tiết kiệm khi thuê chỗ ở thì bạn cứ làm theo những người trong nước sở tại nhưng không phải dân địa phương. Thấy họ thuê chỗ nào thì… bắt chước họ thuê chỗ ấy. Ở Banos, Ecuador, bạn có thể giảm tiền phòng bằng cách trả trước vài đêm. Nếu không thấy phiền thì bạn còn có thể tiết kiệm hơn khi share phòng với người khác nữa.