Làm sao đi du lịch khi có con nhỏ?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao đi du lịch khi có con nhỏ?

Khi chỉ có 2 vợ chồng thì đi du lịch đơn giản biết bao. Khi có con nhỏ rồi, du lịch cứ nghĩ là không tưởng! Bạn đừng lo lắng nhé! Chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên giúp ...

 • 1

  Không đi xa

  Nguyên tắc đầu tiên là khi mang theo con nhỏ, không nên đi quá xa. Nếu bạn định lái xe vòng vèo cả ngày thì cần chắc rằng, phải có những quãng nghỉ hợp lý để cả nhà dạo bộ, ăn uống hoặc đá bóng trong một công viên đẹp.

 • 2

  Không khởi hành vào ban đêm

  Nhiều cha mẹ muốn tiết kiệm thời gian nên thích khởi hành vào ban đêm. Điều này không thành vấn đề với người lớn nhưng với những bé nhũ nhi, giấc ngủ trên một phương tiện nào đó có thể làm bé cáu kỉnh. Hậu quả là cả ngày hôm sau, bé sẽ mệt mỏi và uể oải.

 • 3

  Khởi hành sau giấc ngủ của bé

  Nếu bé ngủ vào buổi sáng, nên bắt đầu du lịch ngay khi bé ngủ dậy. Nếu bé ngủ vào buổi chiều, hãy chờ khi bé tỉnh giấc mới nên khởi hành.

 • 4

  Mang theo bô

  Những địa điểm du lịch thường không có sẵn vật dụng vệ sinh cho bé. Vì thế, đừng quên đem theo bỉm, bô vệ sinh... để bé luôn được thoải mái như khi ở nhà. Nếu bạn cần cho con ngồi bô ở nơi đông người, bạn cảm thấy e ngại thì hãy bật ô, nhờ người nhà che xung quanh.

 • 5

  Đừng quên đồ chơi

  Một chiếc túi hoặc một hộp đồ chơi là cần thiết cho chuyến đi. Đồ chơi nhồi bông mềm có thể gắn vào ghế ngồi trên ôtô cho con, chẳng hạn. Nếu nhà bạn có 2 bé, hãy phân loại đồ chơi thành 2 túi riêng biệt, với từng món đồ yêu thích dành cho mỗi bé.

 • 6

  Âm nhạc

  Những bản nhạc thân quen được mở trên ôtô giúp bé thư giãn hoặc hào hứng với hành trình.

 • 7

  Cẩn thận với đồ ăn

  Nếu bé vừa ngồi trên xe vừa ăn thì có thể gây ra một đống lộn xộn. Vì thế, bạn hãy phân loại đồ ăn vào những túi nhỏ riêng biệt: hoa quả và bánh quy chẳng hạn. Nước lọc là đồ uống hợp lý nhất khi đi du lịch, nhưng đừng quên sữa với bé còn nhỏ tuổi.

 • 8

  Đề phòng say xe

  Nếu một bé nhà bạn bị say xe, cần chuẩn bị giấy ăn, quần áo để thay, túi nilon, nước súc miệng...

  Thuốc chống say xe có thể ảnh hưởng không tốt cho bé nhưng bạn có thể hỏi bác sĩ. Gừng có tác dụng làm dịu dạ dày; vì thế, cho bé nếm ít bánh kẹo gừng. Không khí trong lành cũng rất tốt nhưng nhớ là không để bé bị gió lùa.