Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan

TRI THỨC SỐNG

Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan

Vườn hoa lừng danh nhất châu Âu sở hữu tới hơn 7 triệu bông hoa đủ mọi loài. Hãy cùng chiêm ngưỡng những sắc màu tuyệt vời nhất

Keukenhof nằm ở thị trấn Lisse, phía Nam Amsterdam, và phải bắt một chuyến tàu 30 phút mới đến nơi. Dọc đường có rất nhiều những chiếc vối xay gió
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 1 
 
Bước qua cửa vào Keukenhof, bạn sẽ ấn tượng ngay bởi hương thơm ngan ngát của biết bao loài hoa xuân đua nở. Keukenhof chỉ mở cửa đón khách tham quan từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, một khoảng thời gian hoa nở khá ngắn, vì vậy bạn sẽ càng thêm háo hức vì thấy mình may mắn, bắt kịp một thời điểm hiếm có tại châu Âu như vậy. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 2 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 3 
 
Vườn Keukenhof có khoảng 7 triệu loài hoa đủ mọi loài, nhưng chiếm ưu thế vẫn là hoa tulip, biểu tượng của đất nước. Tulip trắng muốt tinh khôi hòa với tulip hồng ngọt ngào đón chúng tôi từ lối vào cửa. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 4 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 5 
 
Keukenhof rộng khoảng 32 hecta, từng là khu rừng đi săn và cũng là nơi cung cấp rau củ cho lâu đài của nữ bá tước vùng Hainaut là Jacoba van Beieren. Đến năm 1949, ông thị trưởng thị trấn Lisse mới nảy ra ý tưởng biến nơi này thành khu triển lãm hoa khổng lồ. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 6 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 7 
 
Đường vào Keukenhof rất yên tĩnh, mát rượi với màu xanh của cây và tươi tắn sắc xuân với đủ loài hoa. Hoa nở ở khắp mọi nơi: bên bờ suối, hoa trong vườn, hoa dọc lối đi. Chúng tôi cứ vừa dạo bước thanh thản, vừa hít hà hương thơm của tulip, thủy tiên, lan dạ hương, lan tai trâu và đủ loài hoa lạ phương Tây mà tới giờ vẫn chẳng biết gọi tên. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 8 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 9 
 
Ngoài hoa trong vườn, các nghệ nhân hoa Hà Lan còn tham gia triển lãm các tác phẩm nghệ thuật từ hoa trong những nhà kính lớn rải rác trong khu vườn. Thời điểm chúng tôi tới thăm Keukenhof, chủ đề của triển lãm hoa là Hollywood. 

Dưới sàn các nhà kính trồng hoa có những ngôi sao với tên những minh tinh màn bạc, hệt như đại lộ danh vọng ở Mỹ. Tượng Marilyn Monroe, bóng của Charlie Charplin được chiếu lên tường, như thể họ chỉ mới rời bước khỏi những vườn hoa. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 10 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 11
 
Tulip đen nổi tiếng của xứ sở được hái và cắm rất nghệ thuật trong những chiếc lọ nhỏ, sắp xếp cực khéo trên bàn. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 12 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 13
 
Một nhà kính khác lại nổi tiếng với hoa lan. Lan được trồng từng khóm, hương thơm ngào ngạt, đủ loại từ lan vanda tím, lan tai trâu, đại ngưu tới những giò lan nhỏ hơn. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 14 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 15 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 16 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 17
 
Ngoài những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm, chúng tôi còn được tận mắt chứng kiến cối xay gió sừng sững trên một khu đất trống. Du khách nào cũng thích chụp một bức ảnh thổi cho cối xay quay như thế này. Quang cảnh không khác ở tháp nghiêng Pisa, Italy, nơi ai cũng muốn “dựng” ngọn tháp lên bằng những tấm ảnh. 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 18 
 
Lạc bước thiên đường hoa Keukenhof, Hà Lan - 19