Làm bố giúp bạn sống tốt hơn

TRI THỨC SỐNG

Làm bố giúp bạn sống tốt hơn

Các nghiên cứu và thực tế đã cho thấy rằng, làm cha sẽ luôn giúp bạn sống tốt hơn. Bạn không nên do dự nắm bắt lấy cơ hội làm cha, bởi đó là một sự lựa chọn đúng đắn.

 • 1

   Sức khỏe được cải thiện rõ rệt: Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc làm cha giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt hơn. Có một mái ấm để đi về, bạn sẽ sống lành mạnh hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân và vợ con.

 • 2

  Hoạt động nhiều hơn: Thức dậy vào bao đêm, chơi với bé, đi bộ ở công viên…, những hoạt động hàng ngày như vậy sẽ làm bạn năng động hơn và cảm thấy yêu quý bản thân mình hơn.

 • 3

  Giảm các bệnh do căng thẳng: Các nghiên cứu cũng cho biết, những người đàn ông có gia đình ít có khả năng mắc các bệnh do căng thẳng gây ra. Các vấn đề như đau mãn tính, mất ngủ, đau dạ dày… ít gặp ở đàn ông đã có gia đình hơn so với đa số nam giới độc thân khác.

  Làm bố giúp bạn sống tốt hơn - 1

 • 4

  Khả năng chăm sóc của bạn tốt hơn: Bạn có thể thấy rằng, những người đàn ông chưa vợ thường làm đâu tiêu đấy. Còn riêng những người đa lập gia đình lại hướng nội và biết dành dụm để chăm sóc và nuôi dưỡng vợ con. Và không chỉ dành cho con cái, họ còn biết chăm sóc cho bạn bè và đồng nghiệp.

 • 5

  Ít nguy cơ mắc bệnh khủng hoảng lâm sàng: Những người đàn ông sống một mình thường co nguy cơ bị trầm cảm và tự tử nhiều hơn những người đã kết hôn và có con.

 • 6

  Hài lòng hơn với công việc: Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng đa số các bậc làm cha đều cho rằng, họ cảm thấy thoải mái hơn trong công việc và làm việc hăng say hơn khi còn độc thân.

 • 7

  Ứng phó tốt hơn trong đời sống hàng ngày: Những người làm cha có xu hướng đối phó rất tốt với sự căng thẳng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, không chỉ ở gia đình. Do đó, họ trở thành tấm gương sáng cho con cái. Những đứa trẻ có người cha sống trách nhiệm sẽ học được kỹ năng sống nhanh và tốt hơn so với các bạn đồng trang lứa kém may mắn. Và đương nhiên, kết quả học tập của bé cũng được cải thiện đáng kể.

 • 8

  Đời sống tình dục tích cực hơn: Điều này có vẻ lạ nhưng đã được chứng minh qua nghiên cứu. Những người đàn ông đã kết hôn có đời sống tình dục lành mạnh hơn so với những người độc thân.

 • 9

  Tự do cá nhân được nâng cao: Những người làm cha ít có khả năng va chạm đến pháp luật, nhập viện ít hơn và cũng ít có trường hợp bị tử vong do tai nạn hơn.