Làm cánh bướm tiên xinh yêu tặng bé gái đi chơi Trung thu

TRI THỨC SỐNG

Làm cánh bướm tiên xinh yêu tặng bé gái đi chơi Trung thu

Biến tấu chút nguyên liệu thường dùng làm hoa voan, bạn có thể làm thành đôi cánh bướm tiên cho bé gái diện Trung thu rất đẹp!

Chuẩn bị:

- Kẽm xi nhỏ hay kẽm có nhựa bọc ngoài, loại uốn mềm nhưng đứng dáng

- Vải voan (loại dùng cho làm hoa voan, hoa giả, trông giống như chất liệu tất da chân nhưng có màu sắc tươi tắn), thêm một mẩu vải dạ nhỏ cùng màu vải voan

- Keo sữa, chỉ cùng màu vải, kim sa nhiều cỡ nhiều màu, kim tuyến, ruy-băng đồng màu vải voan.

- Sáp quấn (băng dính mỏng) cùng màu với vỏ nhựa bọc ngoài kẽm, 2 đoạn chun làm quai đeo.

Cách làm:

 • 1

  Vẽ hình cánh bướm yêu thích lên bìa, có thể vẽ từng phần cánh bướm hoặc nguyên một nửa của đôi cánh bướm, kích cỡ vừa với bé, rồi uốn kẽm theo hình. Tại điểm nối kẽm bạn đặt trùng kẽm trên một đoạn dài rồi quấn sáp cho liền mạch. Những chỗ kẽm gần giao nhau thì dùng chỉ buộc cho ổn định.

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 3

 • 2

  Voan (loại làm hoa giả) có hìnhống, bạn thắt nút mộtđầuống, cắt bỏ voan thừa và banh rộng miệng đầu còn lạiđể phủ dần vào khung cánh bướm, voan sẽ giãn rộng vừa với kích thước to nhỏ khác nhau trên khung. Tại những chỗ thắt của khung sẽ đồng thời là chỗ thắt của ống vải voan, bạn thắt nút hoặc dùng chỉ buộc thắt miệng vải voan lại.

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 5

 • 3

  Vẽ các đường gân uốn cong cách điệu để trang trí lên hình cánh bướm trên bìa, sau đó đặt cánh bướm voan lên trên, voan giãn mỏng sẽ hiện rõ hình vẽ ở dưới, bạn chỉ việc bóp keo chạy theo đường vẽ đó. Nếu keo của bạn không cùng màu với voan thì bạn có thể trộn thêm màu vào keo (nếu thích). Vẽ xong các đường trang trí bằng keo, bạn rắc kim tuyến hoặc hạt kim sa nhỏ lên các đường keo đó,đợi chúng dính chặt khô keo thì rũ nhẹ cho phần kim tuyến thừa rơi ra khỏi voan. Bạn sẽ có các đường trang trí nổi lấp lánh kim tuyến.

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 7

 • 4

  Làm tương tự với nửa còn lại của cánh bướm, chú ý làm ở thế đối xứng nhau. Bạn có thể phối màu đa dạng trên các đường kim tuyến trang trí nhưng vẫn phải đối xứng nhau giữa hai bên cánh bướm. Buộc ghép hai cánh bướm vào làm một đôi cánh bướm cân đối.

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 9

 • 5

  Xếp các hạt kim sa lớn nhỏ thành các vòng xoáy hoa vănở trung tâm mỗi cánh bướm sao cho vừa ý thì dùng keo chấm vào những vị trí đã xếp rồi đặt kim sa trở lại cho dính chặt. Bạn có thể trang trí bông hoa vải hay các phụ liệu trang trí khác vào trung tâm đôi cánh bướm (chỗ ghép nối).

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 11
  Dùng ruy-băng hay vải mềm cùng màu vải voan để khâu thành hai ống vải nhỏ, luồn chun vào hai ống vải đó rồi thắt nút điểm đầu cuối và khâu kín ống vải lại. Đính hai ống vải luồn chun này vào một miếng vải dạ nhỏ hình chữ nhật rồi dán miếng vải dạ vào chính giữa mặt sau cánh bướm để làm hai quai đeo cho bé. Lưu ý chỉnh chun vừa tay bé xỏ vào rồi mới khâu cố định.

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 12

 • 6

  Thao tác tỉ mỉ và nhiều công đoạn nhưng thật ra lại rất dễ dàng so với làm hoa voan. Việc tỉ mẩn nhất là bạn luôn phải đảm bảo sự cân đối của khung kẽm và trang trí cũng phải đối xứng.

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 14

  Bù lại với công sức tỉ mỉ của bạn, bé lại có đôi cánh bướm tiên thật đáng yêu. Bạn nên chọn voan cùng màu váy của bé nhé! Nếu bé đã có 1 đôi cánh bướm mua sẵn thì bạn vẫn có thể học cách trang trí cho thêm phần đáng yêu, những hình trang trí của đồ mua sẵn thường dễ bong hỏng so với bạn tự làm đấy!

  Làm cánh bướm tiên tặng quà Trung thu cho bé gái 15

  đã tới rồi, chúc các bé của gia đình bạn có một Trung thu thật vui vẻ, nhất là niềm vui đến từ những món quà handmade của người thân! Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm đồ chơi khác cho bé như  hay rất hay ho đấy!

Tham khảo:

>>

>>

>>