Làm đèn lồng bí ngô đi chơi tiệc Hallowen

TRI THỨC SỐNG

Làm đèn lồng bí ngô đi chơi tiệc Hallowen

Trong lễ hội Hallowen, bên cạnh mặt nạ, bí ngô được cắt tỉa độc đáo, những bộ quần áo ma quỷ thì đèn lồng cũng là món đồ để bạn sử dụng trong lễ hội. Hallowen sắp đến rồi, cùng bắt tay vào làm một ...

Nguyên liệu

Bìa giấy màu cam cứng (cắt giấy thành những thanh nhỏ có chiều dài khoảng 10-15cm. Phần còn lại cắt giấy thành những mảnh hình tròn)

Bìa giấy màu xanh làm cuống

Dụng cụ: kéo

lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-1

 
 • 1

  Bạn đặt các thanh giấy cứng chồng lên nhau hình quạt. Mỗi một thanh giấy chồng lên nhau bạn lại bôi keo lên thanh giấy ở dưới, rồi chồng giấy khác lên trên. Để keo khô và các thanh giấy bám cứng vào nhau, bạn dùng hai tay uốn cong chúng lên.

  lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-2

 • 2

  Sau khi tạo được độ cong cần thiết, bạn đặt các thanh giấy chồng lên nhau xuống, lấy từng thanh giấy dính vào miếng giấy hình tròn.

  lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-3

 • 3

  Sau khi gắn xong các thanh giấy lại với nhau tạo thành hình quả bí ngô, bạn lấy giấy màu xanh làm cuống của quả, cắt sợi mảnh giấy màu xanh rồi dùng đầu kéo vuốt nhẹ làm râu.

  lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-4

  lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-5

Thành phẩm

Thật nhanh và đơn giản đúng không nào. Bí ngô là biểu tượng đặc trưng của Hallowen, chắc chắn món đồ này cùng với những bộ cánh độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật trong đêm Hallowen đấy. Bạn dùng cọ trang trí lên bề mặt chiếc lồng đèn để chiếc đèn trông sinh động nhé! 

lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-6

lam-den-long-bi-ngo-di-choi-dem-Hallowen-7

Chúc bạn thực hiện thành công và có một đêm Hallowen đáng nhớ!