Bí quyết tự nhuộm tóc tại nhà

TriThứcSống.com - Để tiết kiệm chi phí, nhiều người chọn cách tự nhuộm tóc tại nhà. Tuy nhiên, công cuộc làm đẹp sẽ trở thành thảm họa nếu bạn không lưu ý vài điều ...


 • 1

  Lựa chọn màu tóc

  Yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn quyết định tự nhuộm tóc cho mình chính là lựa chọn màu. Đừng chọn màu quá sáng hoặc quá tối so với màu tóc hiện tại của bạn. Khi tự nhuộm tóc , bạn rất khó có thể kiểm soát lượng thuốc nhuộm ngấm trên tóc. Do đó, một quy tắc vàng khi bạn tự nhuộm tóc tại nhà là nên chọn những màu gần với màu tóc hiện tại của bạn nhất.

  Lựa chọn màu tóc

 • 2

  Không gội dầu trước khi nhuộm tóc

  Để giảm bớt thiệt hại cho tóc khi sử dụng thuốc nhuộm, bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm. Lớp dầu tự nhiên sẽ điều tiết sự tác động của thuốc lên tóc, giúp tóc bớt xơ và chẻ ngọn.

 • 3

  Chọn loại thuốc nhuộm không bền màu

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn tự nhuộm tóc tại nhà, một lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy chọn những loại thuốc nhuộm không bền màu. Lưu ý rằng, thuốc nhuộm loại không bền màu chỉ giúp cho tóc bạn tối màu hơn chứ không thể làm tóc sáng màu lên.

 • 4

  Chia tóc thành các phần nhỏ

  Tự bôi thuốc nhuộm lên cả mái tóc dài và dày là một nhiệm vụ tương đối khó khăn. Để thuốc nhuộm được thẩm thấu đều trên tóc, bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ, thoa thuốc lên từng phần một rồi sau đó cặp gọn chúng lên.

 • 5

  Đầu tư một bộ dụng cụ nhuộm tóc chuyên nghiệp

  Đầu tư một bộ dụng cụ nhuộm tóc chuyên nghiệp

  Một bộ dụng cụ nhuộm tóc chuyên nghiệp sẽ “gỡ gạc” được phần nào cho đôi tay nghiệp dư của bạn. Bộ dụng cụ này bao gồm bát để trộn thuốc nhuộm, chổi phết thuốc và găng tay.

 • 6

  Sức mạnh của nước rửa chén

  Nếu màu tóc của bạn quá tối so với dự kiến ban đầu, đừng lo lắng, bạn đã có vũ khí bí mật. Đó chính là nước rửa chén bát. Đây là một công thức tẩy màu rất đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần gội phần tóc nhuộm từ 2 đến 3 lần với dung dịch nước rửa chén hòa tan để làm mờ dần lớp màu trên tóc.

Theo webnhanhgiare.net

GỢI Ý HAY CHO BẠN