Hướng dẫn làm sạch da mỗi ngày

TriThứcSống.com - Nếu bạn muốn được cải thiện làn da hãy tham khảo một số chiến thuật tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng da của bạn sẽ rất ...


 • 1
  Loại bỏ phấn trang điểm của bạn trước khi đi ngủ

  Các chuyên gia khuyên bạn nên loại bỏ tất cả trang điểm trước khi bạn thực sự đi ngủ. Người ta tin rằng da của chúng ta có thể tự sửa chữa tốt nhất lúc khoảng 10 giờ đêm, vì vậy hãy chắc chắn làn da của bạn đã được làm sạch và dưỡng ẩm trước 10 giờ là tốt nhất.
 • 2

  Rửa sạch mặt trước khi đi ngủ là việc rất quan trọng

  Bạn nên thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm của bạn vì nó thực sự là điều rất quan trọng. Cọ trang điểm bị bẩn sẽ là một nơi ẩn náu của vi khuẩn và các vật liệu khó chịu khác có thể gây ra tổn hại cho làn da của chúng ta. Bạn hãy rửa các chổi trang điểm, bàn chải, bông phấn với chất tẩy rửa của dầu gội đầu hoặc sữa rửa mặt để nó không làm tổn hại đến dụng cụ cũng như làn da của bạn, ít nhất một lần một tuần. Với bọt trang điểm bạn vẫn dùng để trang điểm phấn nền, bạn cần làm sạch hằng ngày để nó không bị mốc và làm hỏng da của bạn.

 • 3

  Chọn chất tẩy rửa phù hợp với làn da của bạn

  Nhiều phụ nữ đang sử dụng các chất tẩy rửa không đúng hoặc không phù hợp với làn da của họ. Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là dùng bất kỳ loại sữa rửa mặt nào cũng có thể làm sạch da của chúng ta và da của chúng ta chỉ cần làm sạch là đủ. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Nếu làn da của bạn được rửa bằng những loại sữa rửa mặt không chất lượng hoặc không phù hợp với loại da của bạn nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da của bạn.

 • 4

  Không phải làn da nào cũng dùng được sữa rửa mặt

  Nếu bạn không chắc chắn về loại sữa rửa mặt cần mua, có một số quy định chung bạn nên tham khảo trước khi mua. Ví dụ, những người có da khô hoặc nhạy cảm nên lựa chọn một chất tẩy rửa nhẹ nhàng như: lotion vì nó sẽ làm sạch và cung cấp đủ kem dưỡng ẩm cho da của bạn. Da bình thường và da hỗn hợp sẽ thích hợp với các chất tẩy rửa dạng gel, và da nhờn không tốt với các loại chất tẩy rửa có bọt. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nó để làm sạch da mặt bạn.

 • 5

  Dùng kem chống nắng cũng là cách làm sạch da bạn

  Điều này có thể dễ bị chúng ta quyên và thường không được chú ‎ý, nhưng nếu bạn muốn có làn da đẹp sau mười năm, hai mươi năm thì ngay từ bây giờ bạn nên sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà 30 phút. Hãy sử dụng kem chống nắng có SPF từ 15 trở lên để bảo vệ da bạn khỏi các tia UV gây ra nhiều thiệt hại cho da, và có thể gây ra nếp nhăn, tàn nhang, thậm chí ung thư cho da bạn. 

Theo kenh14.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN