Làm hoa giấy siêu rực rỡ cho nhà bớt ảm đạm ngày mưa

TRI THỨC SỐNG

Làm hoa giấy siêu rực rỡ cho nhà bớt ảm đạm ngày mưa

Với 3 bước cực đơn giản, bạn có thể học cách làm hoa giấy này. Bạn đừng nghĩ làm đơn giản thì nó không đẹp nhé. Cách làm hoa giấy dưới đây sẽ khiến bạn xóa tan suy nghĩ đó.

Nguyên liệu

Những ngày mưa gió với thời tiết ẩm ướt khiến ngôi nhà nhà của bạn rất ảm đạm. Bạn không biết làm sao để khiến căn phòng của mình sáng bừng sức sống thì hãy học cách làm hoa giấy dưới đây. Chắc chắn, khi làm xong, bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi cách làm quá đơn giản mà lại cho ra những bông hoa không chế vào đâu được".

Nhân ngày cuối tuần mưa gió, hãy xem cách làm hoa bằng giấy đơn giản này, nó sẽ giúp bạn "giết thời gian" một cách hiệu quả khi không thể ra đường vào cuối tuần. Không những vậy, bạn còn có món đồ trang trí nhà thật đẹp mắt.

Nguyên liệu bạn cần có để làm bông hoa giấy sẽ là:

- Giấy ăn (8 – 10 tờ cho 1 bông hoa giấy)

- Thanh kim loại dẻo (uốn được) hoặc sợi dây vải bền

- Kéo

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn xếp 8 – 10 miếng giấy ăn gọn gàng lên nhau. Sau đó bạn gập cùng 1 lúc cả chồng giấy lại theo kiểu zigzag (giống cách gập quạt giấy).

  cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha

 • 2

  Bước tiếp theo. bạn buộc xoắn đầu dây kim loại ở chính giữa miếng giấy (như hình) rồi dùng kéo tỉa tròn 2 đầu giấy.

  cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha1

 • 3

  Cuối cùng, bạn tẽ 2 đầu miếng giấy ra như hình cánh quạt rồi kéo lần lượt tầm 4 -5 lớp giấy lên trên. Sau đó bạn lộn mặt sau và kéo tiếp 4 – 5 lớp giấy còn lại. Bạn có thể làm 1 lúc nhiều bông hoa giấy như vậy với 1 thanh kim loại dài hơn để uốn thành cành hoa và cắm chúng vào lọ nhé.

  cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha2

  >>> Xem ngay: 

Thành phẩm

Vậy là chỉ cần bỏ ra 5 phút, bạn có thể làm bông hoa từ giấy ăn rất đẹp mắt này rồi. Chắc chắn với cách làm hoa giấy này, bạn sẽ rất bất ngờ về tính thẩm mỹ của nó. Mỗi bông hoa làm hết 5 phút, vậy bạn chỉ cần 20 - 30 phút là có thể làm được một lọ hoa handmade cực rực rỡ trang trí nhà cho những ngày mưa ảm đạm như thế này.

Nếu bạn không có ý định ra ngoài vào ngày cuối tuần, thử làm hoa theo cách này xem. Để sáng tạo hơn nữa, bạn có thể làm những bông hoa với kích thước lớn hơn, mắc dây và treo cao trên trần cùng với đèn lồng cũng rất đẹp mắt đấy nhé. Sau khi làm hoa giấy này xong, căn phòng của bạn giờ đây đã có 1 diện mạo hoàn toàn mới để đón chào mùa thu sắp tới rồi.

>>> Xem thêm: 

cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha3

Đây là cách làm hoa giấy dễ nhất bạn có thể học.

cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha4

Bạn có thể làm nhiều bông hoa giấy để tạo thành một lọ hoa rực rỡ nha.

cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha5

Hoặc làm những bông hoa giấy với các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau để treo lên nữa.

cach_lam_hoa_giay_sieu_ruc_ro_trang_tri_nha6

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm hoa giấy này!