Làm hoa hồng vải thật xinh và cực dễ cho bạn

TRI THỨC SỐNG

Làm hoa hồng vải thật xinh và cực dễ cho bạn

Cách làm hoa hồng vải như này không khó, chỉ cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn là bạn có chậu hoa hồng trang trí nhà trong dịp Tết năm nay rồi.

Nguyên liệu

Hoa hồng bằng vải giúp bạn có sản phẩm bền đẹp hơn. Hãy học ngay cách làm hoa hồng vải dưới đây để trang trí nhà thêm lung linh nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện cách làm hoa hồng vải này:

Vải làm hoa hồng: chọn vải có mặt bóng làm hoa cho đẹp (vải phi bóng, vải lụa,…)

Vải dạ màu xanh làm lá

Kim, chỉ, kim ghim, kéo

Keo nến

 
 • 1

  Trước tiên để thực hiện làm hoa hồng vải bạn cắt mẫu trên giấy, cắt hình chiếc lá có chiều dài 7cm. Tùy vào kích thước bông hoa bạn có thể tùy chỉnh chiều dài của mẫu. Đặt mẫu giấy trên vải và căn ke theo mẫu, để làm bông hoa bạn cần 7 cánh hoa hình chiếc lá.

  Để thực hiện làm hoa hồng vải bạn cắt mẫu trên giấy, cắt hình chiếc lá có chiều dài 7cm
 • 2

  Gấp đôi tấm vải theo chiều dọc, dùng ghim giữ nếp vải. Bạn ghim cho tất cả 7 cánh hoa. Bạn có thể dùng bàn là là thẳng để lấy nếp.

  Gấp đôi tấm vải theo chiều dọc, dùng ghim giữ nếp vải
 • 3

  Tiếp theo theo cách làm hoa hồng vải là gấp đôi cánh hoa, đánh dấu vị trí nếp gấp ở giữa. Đặt cánh hoa thứ 2 chồng lên trên cánh hoa thứ nhất sao cho điểm đầu của cánh thứ 2 bằn đúng vị trí nếp gấp giữa cánh hoa thứ nhất. Ghim giữ cố định.

  Tiếp theo gấp đôi cánh hoa, đánh dấu vị trí nếp gấp ở giữa
 • 4

  Tương tự bạn đặt cánh hoa thứ 3 chồng lên trên cánh hoa thứ hai, điểm đầu của cánh hoa thứ 3 tại trị trí nếp gấp giữa của cánh hoa thứ 2, và lần lượt như thế cho những cánh hoa còn lại.

  Sau đó bạn lấy kim chỉ khâu đường chỉ lược thưa dọc theo chiều dài 7 cánh hoa và cách mép vải 0,5cm. Kéo nhẹ sợi chỉ để vải rùn lại, đừng vội cắt bỏ sợi chỉ nhé.

  Tương tự để làm hoa hồng vải bạn đặt cánh hoa thứ 3 chồng lên trên cánh hoa thứ hai, điểm đầu của cánh hoa thứ 3 tại trị trí nếp gấp giữa của cánh hoa thứ 2, và lần lượt như thế cho những cánh hoa còn lại
 • 5

  Lấy đầu dải vải cuộn tròn vào trong, tiếp tục cuộn tròn vào trong theo chiều kim đồng hồ đến hết dải vải. Khi cuộn bạn nhớ cuộn chặt tay để các cánh hoa đều nhau.

  Lấy đầu dải vải cuộn tròn vào trong, tiếp tục cuộn tròn vào trong theo chiều kim đồng hồ đến hết dải vải
 • 6

  Sau khi cuộn xong, bạn lấy sợi chỉ kéo chặt và khâu cố định bên dưới bông hoa, để bông hoa không bị bung ra ngoài.

  Bạn lấy sợi chỉ kéo chặt và khâu cố định bên dưới bông hoa, để bông hoa không bị bung ra ngoài
 • 7

  Làm lá cho bông hoa: bạn có thể dùng vải dạ (hoặc vải phi bóng) màu xanh cắt hình chiếc lá và khâu bên dưới bông hoa. Bạn có bông hoa hồng bằng vải thật dễ thương.

  Làm hoa hồng vải thật xinh và cực dễ - 7
  Bạn có thể dùng vải dạ (hoặc vải phi bóng) màu xanh cắt hình chiếc lá và khâu bên dưới bông hoa
Thành phẩm

Bạn có thể làm thêm nhiều bông hoa cắm thành chậu hoa hồng rực rỡ. Hay làm thành bó hoa hồng xen cành lá giả kiểu bó hoa cưới trông thật lung linh. Cách làm hoa hồng vải như này không khó, chỉ cần sự tỉ mỉ và kiên nhẫn là bạn có chậu hoa hồng trang trí nhà trong dịp Tết năm nay rồi.

Bạn cũng có thể làm hoa hồng vải này và bó thành những bó hoa đẹp được trang trí thêm những hạt nhựa trong và mang đi tặng bạn bè hay nửa kia của mình cũng rất ý nghĩa đấy nhé!

>> 

Làm hoa hồng vải thật xinh và cực dễ - 8

Bạn có thể làm những chậu hoa hồng vải thật xinh xắn nhé!

Làm hoa hồng vải thật xinh và cực dễ cho bạn

Hoặc làm thành bó hoa hồng vải đẹp và rực rỡ như này mang tặng bạn bè

Chúc các bạn thành công với cách làm hoa hồng này nhé!

Mong rằng với cách làm hoa hồng vải này sẽ giúp bạn có những giây phút thư giãn hơn và có những sản phẩm đẹp để trang trí nhà.

>> 

>>