Làm hộp quà với 3 cách siêu đơn giản mà đẹp mắt

TRI THỨC SỐNG

Làm hộp quà với 3 cách siêu đơn giản mà đẹp mắt

Đâu cần những hộp quà cầu kỳ mới đẹp mắt, bạn vẫn có thể học cách làm hộp quà cực đơn giản dưới đây mà lại có món quà ấn tượng mang đi tặng đấy.

Bạn cần một hộp quà thật đẹp, thật ấn tượng để mang tặng ai đó vào dịp sinh nhật, dịp kỷ niệm sắp tới? Nhưng lục tung cả những của hàng bán đồ lưu niệm mà vẫn chỉ làm tìm được những hộp quà, túi đựng quà na ná như nhau, hoặc có chăng tìm được hộp quà handmade họ bán thì không mấy ấn tượng. Sao bạn không tự nghĩ ra cách làm hộp quà theo cách riêng của mình. Vừa mang dấu ấn cá nhân, lại tiết kiệm chi phí. 

Nếu chưa nghĩ ra được ý tưởng gì hay ho, bạn có thể tham khảo 3 cách làm hộp quà dưới đây mà chúng tôi gợi ý. Chắc chắn, bạn sẽ tìm ra được phương án tối ưu cho mình.

Cách làm hộp quà handmade hình bút chì

Nguyên liệu

- Mẫu hộp quà bút chì

- Dụng cụ: kéo, kéo dán, dao, bút màu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu hộp quà hình bút chì lên trên tấm giấy bìa. Dùng kéo cắt rời mẫu, thực hiện các nếp gấp theo mẫu.

  cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat

 • 2

  Tiếp theo, bạn chỉ cần dán keo các nếp gấp với nhau tạo thành hộp quà hình cây bút chì là xong.

  cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat1

Thành phẩm

Thật nhanh chóng, bạn đã hoàn thành xong hộp quà handmade hình chiếc bút chì vô cùng đáng yêu này rồi. Có lẽ để làm xong hộp quà này, bạn chỉ mất khoảng 10 - 15 phút để hoàn thành thôi.

Chiếc hộp quà với dáng đứng của cây bút chì, bạn có thể bỏ vào đó những viên kẹo nho nhỏ, hoặc tặng đồ dùng học tập như cây bút, cục tẩy. Chắc chắn bé nhận được sẽ rất vui vì sắp vào năm học mới rồi mà.

>>> Xem thêm: 

cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat2

Làm hộp quà hình viên kim cương

Nguyên liệu

- Mẫu hộp quà hình viên kim cương

- Dụng cụ: kéo, keo dán, dao, bấm lỗ, dây

cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat3

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in hình mẫu hộp quà viên kim cương trên giấy, cắt rời mẫu giấy. Thực hiện các nếp gấp theo mẫu, dùng dụng cụ bấm lỗ bấm 4 lỗ tròn nhỏ ở 4 góc. Dán hai mép giấy với nhau theo vị trí làm dấu trên mẫu.

  cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat4

 • 2

  Cuối cùng, bạn luồn dây vào 4 lỗ đã bấm thắt nơ làm dây khóa hộp quà là xong rồi.

  cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat5

Thành phẩm

Hộp quà trong hình dáng viên kim cương thật độc đáo và ấn tượng phải không các bạn. Với cách làm này, bạn có thể làm được một hộp quà với kích thước to nhỏ tùy ý nhé. Bởi bạn chỉ cần in mẫu hộp quà ra và cắt theo rồi làm theo hướng dẫn là được. Không những thế, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với hộp quà hình viên kim cương khi làm với màu sắc khác nhau. Như thế, bạn sẽ có cả một bộ sưu tập hộp quà rất đẹp mắt và ấn tượng rồi đấy nhé. 

Khi đã có trong tay hộp quà hình viên kim cương, với màu sắc và kích thước khác nhau thì bạn tha hồ sử dụng với các mục đích khác nhau rồi. Nếu có giấy sẵn ở nhà, còn chần chừ gì mà không down lấy một mẫu hộp quà này để làm thôi nào.

>>> Xem thêm: 

cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat6

Cách làm hộp quà handmade hình tam giác

Nguyên liệu

- Với cách làm hộp quà này, bạn chỉ cần có mẫu thôi nhé

cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat7

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn in mẫu hộp quà trên giấy màu rồi cắt rời theo mẫu, thực hiện dán các mép cạnh với nhau tạo thành hình hộp quà tam giác.

  cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat9

 • 2

  Sau đó, bạn cắt tấm giấy bìa màu hoa văn hình tam giác để dán lên trên thân hộp trang trí là xong.

  cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat8

Thành phẩm

Có thể nói, đây là cách làm hộp quà handmade đơn giản nhất trong 3 cách mà chúng tôi giới thiệu. Với cách làm này, cho dù bạn không phải là người khéo tay cũng làm được.

Hộp quà handmade hình tam giác rất thích hợp khi bạn mang tặng cô bạn thân của mình, và bỏ vào đó những món đồ nhỏ xinh như vòng cổ, vòng tay hay khuyên tai thậm chí là thỏi son nho nhỏ cũng được đấy nhé. Không cần thêm bất cứ nguyên vật liệu nào, chỉ cần mẫu và giấy hộp quà là bạn có thể làm được thì sao bạn không thử để món quà của mình nổi bật nhất trong bữa tiệc của cô bạn thân nhỉ?

>>> Xem thêm: 

cach_lam_hop_quan_handmade_sieu_don_gian_ma_dep_mat10

Chúc các bạn thực hiện thành công 3 cách làm hộp quà handmade này nhé!