Làm kệ trang trí bằng những chậu hoa cho nhà thêm mát

TRI THỨC SỐNG

Làm kệ trang trí bằng những chậu hoa cho nhà thêm mát

Kệ trang trí nhà với những chậu hoa được xếp tầng cho phép những không gian nhà hẹp có thêm nhiều cây xanh hơn. Cùng xem cách làm kệ trang trí này nhé.

Nguyên liệu

Bạn là người yêu hoa? bạn là người luôn muốn mang thiên nhiên vào trong nhà mình nhưng diện tích của căn hộ lại không cho phép bạn làm điều đó?. Hãy thử học cách làm kệ trang trí bằng những chậu hoa xếp tầng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng với gợi ý này.

Và những nguyên vật liệu sẽ giúp bạn thực hiện món này sẽ là:

- Chậu hoa đất nung

- 4 tấm gỗ

- Dây thừng lớn

- Bình sơn phun: màu trắng, màu đỏ…

- Sơn nhũ vàng

- Dụng cụ: kéo, băng dính, cọ, cái khoan, giấy nhám, găng tay, khẩu trang

cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn phun lớp sơn trắng mặt ngoài chiếc chậu, để khô. Tiếp theo, bạn phun lớp màu đỏ lên trên lớp màu trắng. Cắt băng dính dán viền quanh miệng chậu và dán 2 đường chéo cắt nhau tạo hình tam giác trên thành chậu. Dùng cọ quét màu nhũ vàng lên bên trong tam giác, để khô. 

  cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo1

 • 2

  Sau khi màu khô, bạn nhẹ nhàng gỡ bỏ băng dính. Tương tự, bạn thực hiện với các chậu còn lại, và bạn có thể sáng tạo các mẫu hoa văn khác. Bây giờ bạn trồng cây vào trong chậu nhé.

  cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo2

 • 3

  Để làm kệ treo, bạn cần 4 tấm gỗ hình chữ nhật có cùng kích thước. Tùy thuộc vào kích thước của chiếc chậu lớn hay nhỏ, bạn chọn tấm gỗ có kích thước phù hợp. Ví dụ: chậu cây bạn có đường kính vành miệng chậu là 10cm. Bạn cần tấm gỗ có đường kính 20cm x 60cm, trên tấm gỗ bạn vẽ 3 hình tròn đường kính 10cm, khoảng cách giữa các hình tròn là 7,5cm. Dùng bút làm dấu X ở 4 góc của tấm gỗ luồn dây treo và 3 tâm hình tròn để khoan cho dễ.

  cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo3

 • 4

  Đặt chồng khớp 4 tấm gỗ lên nhau, dùng kẹp khóa cố định. Bạn khoan theo 3 dấu X ở tâm của 3 hình tròn làm dấu. Tiếp theo, bạn khoan theo dấu X ở 4 góc của tấm gỗ.

  cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo4

 • 5

  Sau đó, bạn khoan các hình tròn theo vị trí làm dấu ở tâm. Dùng giấy nhám chà mịn mặt gỗ bên trong các vòng tròn.

  cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo5

 • 6

  Bạn cắt dây thừng lớn thành 4 đoạn dài bằng nhau 200cm. Luồn 4 đầu dây thừng vào lỗ tròn ở 4 góc của tấm gỗ thứ nhất, thắt nút cố định. Mỗi sợi dây, từ tấm gỗ thứ nhất lên trên, bạn đo đoạn dài 25cm thắt nút để cố định tấm gỗ thứ hai.

  Bạn luồn 4 sợi dây vào tấm gỗ thứ hai cố định trên 4 nút vừa thắt. Tương tự, bạn đo thắt nút và luồn các tấm gỗ còn lại. Bên trên tấm gỗ thứ 4, bạn chập hai sợi dây mỗi bên thắt nút lớn cố định làm dây treo. Chiếc kệ gỗ để đặt chậu cây đã hoàn thành. 

  cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo6

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Vậy là chiếc kệ trang trí treo tường rồi đấy, bây giờ bạn chỉ việc đặt những chậu hoa mà mình đã chuẩn bị vào tấm gỗ và treo lên là được. Với chiếc kệ trang trí này, bạn sẽ thoải mái đặt những chậu hoa mình yêu thích vào và treo lên. Như vậy, bạn sẽ thoải mái chăm sóc chúng hàng ngày mà không sợ chật nhà. Cách làm kệ trang trí kiểu chậu hoa treo này, không những giúp bạn có nhiều diện tích hơn cho căn nhà của mình mà còn giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê với thiên nhiên, cây cối.

Bằng cách làm này, bạn có thể dùng nhiều tấm gỗ để làm nhiều kệ trang trí, sau đó bạn có thể treo thêm ở ngoài vườn hoặc hiên nhà mình nữa. Hãy tạo cho không gian nhà của bạn tràn ngập màu xanh của cây nhé.

Một gợi ý nhỏ cho những nhà có diện tích nhỏ nữa là bạn có thể tham khảo thêm những . Mỗi cách làm này chỉ là một chậu cây treo thôi, chứ không để được nhiều cây như kệ trang trí kia đâu nhé.

cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo7

cach_lam_ke_trang_tri_bang_nhung_chau_hoa_treo8

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm kệ trang trí này!