Làm kem sữa gạo mát lạnh dịu cơn khát ngày hè

TRI THỨC SỐNG

Làm kem sữa gạo mát lạnh dịu cơn khát ngày hè

Kem sữa gạo lạ miệng chinh phục người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức. Mỗi que kem sữa gạo mát lạnh với hương thơm mát lành từ vỏ cam chanh khiến ai cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu

Với món kem sữa gạo này, bạn cần:

Cho 4-5 que kem

- 10g bột gạo nếp

- 470ml nước

- 80ml sữa

- Gia vị: 3 muỗng canh đường

- ½ muỗng cà phê muối

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm kem sữa gạo, đầu tiên bạn cho bột nếp ra một chiếc bát sạch, thêm 20ml nước vào để pha loãng nha, bạn đảo đều cho đến khi hỗn hợp trở nên hoàn toàn mịn mượt và không lợn cợn nhé.

  cách làm kem sữa gạo 1

 • 2

  Bạn đổ nốt 450ml nước còn lại vào một nồi nhỏ có đáy dày rồi đặt nồi nước lên bếp để đun sôi. Tiếp đó, bạn đổ thêm đường và sữa vào và khuấy cho tan hết.

  cách làm kem sữa gạo 2

 • 3

  Dùng một tay cầm vá còn tay còn lại cầm hỗn hợp bột gạo, bạn đổ bột gạo từ từ vào nồi nước và khuấy đều tay liên tục.

  cách làm kem sữa gạo 3

 • 4

  Đến khi thấy hỗn hợp sôi lại hoàn toàn, bạn cho thêm muối rồi tắt bếp đi và khuấy cho tan. Hỗn hợp còn nóng đủ để hòa tan muối nhanh chóng.

  cách làm kem sữa gạo 4

 • 5

  Bạn chờ đến khi hỗn hợp nguội mát hoàn toàn thì mới bắt đầu đổ vào khuôn kem nha.

  cách làm kem sữa gạo 5

  Nếu bạn muốn đặt que kem gỗ thì có thể xuyên que kem qua 1 miếng vỏ chanh hoặc cam rồi mới chèn trên nắp khuôn để cố định vị trí nhé. Cách làm này sẽ khiến kem có thêm mùi thơm dễ chịu. Bạn mang khuôn đặt trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông trong 4 giờ hoặc hơn để kem đông lại nha. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm kem sữa gạo thơm ngon này rồi đó.

  cách làm kem sữa gạo 6

Thành phẩm

Cách làm kem sữa gạo thật đơn giản phải không nào? Kem sữa gạo thơm thơm, lạ miệng khiến ai cũng mê mẩn. Kem có vị ngọt vừa phải, thơm hương quất, chanh sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất. Mách nhỏ, bạn có thể dùng sữa tươi để thay thế sữa tiệt trùng đó nha. 

Bạn có thể không bỏ muối vào kem nhưng trong thời tiết nóng bức mùa hè, lượng muối trong cơ thể rất dễ bị mất. Vì vậy, nếu ăn kem sữa gạo với một chút muối không những giúp bạn dịu cơn khát mà còn nhanh chóng bù đắp phần muối trong cơ thể bị hao hụt. 

Những que kem mát lạnh luôn được cả nhà yêu thích trong những ngày hè, bạn có thể tham khảo thêm  hay siêu ngon để trổ tài cho mọi người bất ngờ nha!

cách làm kem sữa gạo 7

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm kem sữa gạo!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nha!