Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu

TRI THỨC SỐNG

Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu

Với một cách rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể làm cho bé yêu nhà mình những chiếc kẹp tóc đính cúc áo siêu dễ thương. Những chiếc kẹp tóc đính cúc áo sẽ làm các bé cảm thấy mình xinh đẹp và tự tin ...

Nguyên liệu

- các loại, nhiều màu và kích cỡ khác nhau hoặc cúc gỗ dùng trang trí quần áo

- Dây xáp, dây cước co giãn

- Kéo

- Keo dán sắt

- cũ, kẹp tăm, trâm cài hoặc băng-đô đơn giản.

 
 • 1

  Cắt một đoạn dây dây cước co giãn dài khoảng 8cm, chọn cúc áo 2 hoặc 4 lỗ, độ lõm giống nhau. Bí quyết: Bạn nên chọn 3 hoặc 4 chiếc cúc áo nhiều kích cỡ, màu sắc. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn cúc áo gam màu nổi như đỏ, cam, xanh lục…

  Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu - 1

 • 2

  Xỏ các cúc áo đã chọn vào dây xáp theo thứ tự từ bé đến lớn. Với chiếc cúc nhỏ nhất, nằm ở vị trí đầu tiên, bạn nên chọn chất liệu gỗ hay các loại cúc có in hoa văn chìm. Khi hoàn thành, chiếc cúc áo sẽ trông như đóa hoa nổi bật trên tóc bé yêu. Nếu không dùng dây xáp, bạn có thể cố định trực tiếp những chiếc cúc áo này vào phụ kiện bằng keo dán sắt.

  Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu - 2

 • 3

  Bật kẹp tóc dạng lên, tạo mối thắt nút của dây xáp vào kẹp. Sau đó, đẩy cúc áo đến phần đầu của kẹp. Buộc cố định dây xáp, chấm một ít keo dán sắt vào mối gút để cúc áo bám chặt hơn.

  Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu - 3

 • 4

  Chú ý là khi đính cúc áo, bạn nhớ để kẹp mở ra, nếu không khi keo khô sẽ bị dính chặt lại. Sau khi hoàn thành, để qua đêm cho lớp keo khô thật chắc chắn rồi hãy sử dụng.

  Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu - 4

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có một dàn những chiếc kẹp tóc cúc áo nhiều màu sắc và thật là rực rỡ cho bé yêu cài lên tóc đến trường và đi chơi rồi. Với loại kẹp tăm thì bạn nhớ chọn cúc áo kích cỡ nhỏ thôi nhé. Cách khác, bạn có thể dùng vải gập thành những chiếc nơ. Đính nơ vào cúc áo rồi đính cả nơ cả cúc áo lên phần đầu của kẹp tóc là được.

Cùng với cách làm như vậy, bạn có thể làm ra những chiếc hay đính cúc áo dễ thương đấy.

Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu - 5

Làm kẹp tóc cúc áo dễ thương cho bé yêu - 6

Chúc các bạn thành công!