Làm khung ảnh vải hoa hồng đẹp mắt

TRI THỨC SỐNG

Làm khung ảnh vải hoa hồng đẹp mắt

Khá dễ dàng để bạn tự chế khung ảnh bọc vải hoa hồng từ những nguyên liệu dễ kiếm. Cùng làm nhé!

Theo cách tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 3

- Bìa các-tông hoặc bìa mô hình

- Vải trắng và vải có hoa văn đẹp để dán bọc khung ảnh

- Bông chần hoặc mút mỏng để độn dưới vải

- Kéo, giấy, bút, thước, keo dán vải

- Phụ liệu hoa lá trang trí khung ảnh hoặc bạn tự làm từ ruy-băng và ren.

Cách làm khung ảnh

 • 1

  Đầu tiên, bạn gập tư tờ giấy và cắt hình chữ nhật nhỏ, cắt cong lồi 1 góc giấy phía ngoài (không phải tâm gập tư) và cong lõm hai góc kế cận còn lại. Khi mở giấy rộng ra bạn sẽ có hình khung ảnh chữ nhật cách điệu. Cắt khoét hình bầu dục phía vừa với khung trong của khung ảnh.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 6

   

 • 2

  Căn ke mẫu giấy khung ảnh lên vải để cắt, khi cắt trên vải nhớ chừa bao quanh 1cm biên vải để cắt dán, bấm mũi kéo cắt nhiều khe liên tiếp trên biên vải đó để dán vải không bị co kéo. Khung ảnh của bạn bao gồm nửa trước và nửa sau, nửa trước có khoét rỗng để còn lồng hình ảnh, nửa sau kín đặc để làm nền đỡ. Vì vậy khi cắt vải bạn cũng lưu ý cắt 1 tấm nửa trước, 1 tấm nửa sau. Căn ke mẫu giấy lên cả bìa các-tông để cắt 2 tấm trước sau khung ảnh.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 8

 • 3

  Dán tấm bìa nền vào miếng vải nền sau khung ảnh, gập mép vải dán sát mép bìa. Bạn có thể dùng băng dính hai mặt loại tốt thay cho keo dán vải.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 10

 • 4

  Lồng sợi thừng hay ruy-băng gập đôi làm quai treo cho khung ảnh, dán vào mặt bìa của tấm nền sau khung ảnh mà bạn vừa dán, sau đó cắt miếng vải trắng hẹp hơn khung ảnh 1mm-2mm viền bao quanh để dán phủ kín bìa và mép vải dán lúc đầu.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 12

 • 5

  Bạn sẽ dán vải phủ bìa theo cách tương tự với miếng vải và bìa mặt trước khung ảnh, chú ý cắt thêm một miếng mút mỏng hoặc bông chần để lót giữa bìa và vải, sau khi dán vải vào bìa, bông chần sẽ giúp cho khung ảnh căng mọng đẹp mắt.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 14

 • 6

  Sau cùng bạn dán nửa trước của khung ảnh vào nửa sau đã làm xong ở bước 4, chỉ dán 3 cạnh bao quanh, cạnh trên cùng của khung không dán để tiện nhét ảnh qua khe đó. Bạn làm thêm hoa vải để trang trí cho khung ảnh hoặc dán hoa vải hay phụ liệu mua sẵn.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 16

 • 7

  Khá dễ dàng để bạn tự chế khung ảnh bọc vải từ những nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần bạn dán vải tỉ mỉ cho mép dán sắc nét. Nên chọn vải phủ mặt ngoài có hoa văn và màu sắc hài hoà với nội thất mà bạn bày khung ảnh. Sẽ rất tuyệt nếu như ga giường, rèm cửa, một số đồ vải trong phòng có cùng chất liệu và màu sắc với khung ảnh vải tự chế này của bạn.

  Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 18

  Bạn có thể sáng tạo các kiểu khung hình như vuông, tròn, tam giác, trái tim, ngôi sao,... thay cho hình chữ nhật cách điệu.

  Chúc bạn thành công nhé!