Làm khuyên tai hình ngôi sao từ hạt pha lê xinh xắn

TRI THỨC SỐNG

Làm khuyên tai hình ngôi sao từ hạt pha lê xinh xắn

Làm khuyên tai handmade dường như trở thành xu hướng của giới trẻ trong những năm gần đây. Vì thế, hãy xem cách làm khuyên tai hình ngôi sao từ hạt pha lê xinh xắn dưới đây để làm cho mình một đôi ...

Nguyên liệu

Để làm hình ngôi sao, bạn cần chuẩn bị: 

- 10 viên pha lê tím thậm, 30 viên pha lê trắng trong suốt: loại Crystal Bicone cỡ 4mm

- 10 viên pha lê tím thậm, 20 viên pha lê màu tím hoa cà: loại Crystal Bicone cỡ 6mm

- Sợi cước trắng loại dùng xỏ cườm làm trang sức và kim xỏ cườm số 11

- Đôi khuyên móc của khuyên tai và 2 khoen tròn đường kính 5mm - 6mm màu trắng bạc.

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn xâu xen kẽ 5 viên pha lê tím thậm cỡ lớn và 5 viên cỡ nhỏ cùng màu. Xỏ kim xuyên trở lại hạt pha lê đầu tiên để kết nối chuỗi pha lê thành vòng tròn.

  lam_khuyen_tai_hinh_ngoi_sao

 • 2

  Từ vòng tròn tâm sao này, bạn sẽ xỏ đều 5 cánh sao trên mỗi hạt pha lê tím thậm cỡ lớn. Mỗi cánh sao gồm các viên pha lê xỏ theo thứ tự: 1 viên tím hoa cà, 3 viên trắng rồi lại tới 1 viên tím hoa cà.

  Xỏ xong chuỗi hạt bạn lại xỏ kim xuyên trở lại hạt pha lê tím thậm thứ nhất từ lỗ đối diện, đồng thời xỏ xuyên qua luôn một hạt nhỏ và một hạt to liên tiếp với nó.

  lam_khuyen_tai_hinh_ngoi_sao1

 • 3

  Tương tự bạn xỏ tiếp cánh sao thứ hai bằng 1 viên tím hoa cà, 3 viên trắng rồi lại tới 1 viên tím hoa cà. Để chuyển sang cánh sao thứ 3 bạn cũng xỏ kim trở lại hạt pha lê tím thậm thứ hai và tiếp tục xỏ thông sang 1 hạt nhỏ và 1 hạt to kế cạnh.

  lam_khuyen_tai_hinh_ngoi_sao2

 • 4

  Cứ như vậy bạn sẽ xỏ được tất cả 5 cánh sao, mỗi cánh gồm 5 hạt vòng quanh một hạt tím thậm, cách nhau bằng một hạt tím thậm nhỏ hơn. Ban đầu chưa rõ hình cánh sao nhọn mà chỉ tròn như cánh hoa.

  lam_khuyen_tai_hinh_ngoi_sao4

 • 5

  Khi đã xỏ xong 1 bên khuyên tai, bạn hãy xỏ lại cước qua tất cả các hạt thêm lần nữa, cước sẽ vòng qua mỗi cánh sao, đi qua hạt dưới chân và kế cạnh nó để sang cánh sao tiếp theo cho tới hết vòng sao.

  Kéo cước thật chặt và thắt nút, cắt bỏ cước thừa, dấu đầu cước vào các hạt gần nó. Lúc này kết cấu đã chặt chẽ hơn, bạn có thể nắn tạo dáng ngôi sao như ý.

  lam_khuyen_tai_hinh_ngoi_sao4

Thành phẩm

Khi đã làm xong hình ngôi sao từ pha lên, bây giờ bạn chỉ cẩn xỏ khoen tai vào là đã có một đôi khuyên tai hình ngôi sao cực kỳ xinh xắn rồi đấy. Với cách kết hợp hài hòa giữa kích thước lớn nhỏ khác nhau và màu sắc của các viên pha lê mà đôi khuyên tai của bạn sẽ đẹp long lanh như mua ở ngoài hàng. Các bạn nên chú ý khi làm khuyên tai hình ngôi sao từ pha lê là cần biết phân màu sắc đồng đều theo nguyên tắc nhạt dần từ trong ra. Như thế sẽ cực kỳ bắt mắt.

lam_khuyen_tai_hinh_ngoi_sao5

Làm khuyên tai còn rất nhiều cách làm khác nhau nữa, mời bạn tham khảo thêm .

Khi có bất cứ sự sáng tạo nào về việc làm khuyên tai handmade, bạn đừng quên chia sẻ cho Kênh AZ nhé

Chúc các bạn thành công!