Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt"

TRI THỨC SỐNG

Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt"

Làm lồng đèn giấy hình tam giác ở đây là một cách rất mới. Tuy vậy nhưng chúng không hề khó khăn đâu nhé! Cách làm lồng đèn giấy này rất đơn giản mà sản phẩm thì lung linh cực đấy!

Trong các  thì cách làm lồng đèn giấy là đơn giản hơn cả. Chỉ với việc biến tấu với những loại giấy là bạn đã có sản phẩm đẹp và độc đáo đấy!

Bạn có thể làm lồng đèn hình tròn, hình bầu dục hay cả những hình trái tim, hình quả dứa... Và trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn thêm cách làm lồng đèn hình tam giác rất lung linh mà đơn giản vô cùng. Hãy cùng thử xem nhé!

Nguyên liệu

 • Giấy màu

 • Dụng cụ bấm lỗ

 • Nến điện tử

 • Kéo

Kênh AZ/ContentUpload//dienht/tuan%201-8/lam_long_den_giay_hinh_tam_giac_lung_linh_ma_de_on_ot_0-500x432.jpg" alt='Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt" 0'>
Nguyên liệu bạn cần có để làm lồng đèn giấy

 

Cách làm lồng đèn giấy đơn giản

 • 1

  Đầu tiên, bạn tải và in ra giấy màu đã chuẩn bị. Sau đó, cắt theo đường in là bạn đã được mô hình chiếc đèn lồng hình tam giác rồi.

  Kênh AZ/ContentUpload//dienht/tuan%201-8/lam_long_den_giay_hinh_tam_giac_lung_linh_ma_de_on_ot_1-500x490.jpg" alt='Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt" 1'>
  In mẫu hình và cắt theo đường in

   

 • 2

  Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ rập lỗ rập lên giấy những chiếc lỗ có khoảng cách. Bạn có thể rập lỗ theo hình mình muốn hoặc rập ngẫu nhiên đều được. 

  Tuy nhiên, nếu bạn rập lỗ theo hình sẽ đẹp hơn đấy. Để rập được lỗ theo hình, bạn nên vẽ hình trước khi rập cho dễ dàng hơn.

  Kênh AZ/ContentUpload//dienht/tuan%201-8/lam_long_den_giay_hinh_tam_giac_lung_linh_ma_de_on_ot_2-500x193.jpg" alt='Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt" 2'>
  Rập lỗ cho chiếc đèn lồng

Thành phẩm

Chưa đầy 3 bước bạn đã hoàn thành chiếc lồng đèn giấy hình tam giác rồi! Bây giờ, bạn chỉ việc ghép mô hình vào và cho chiếc nến điện tử vào trong, bật lên là ánh sáng sẽ lung linh này. Những chiếc lỗ tròn nhỏ giúp tia sáng tập trung và tỏa ra đẹp, sáng xa hơn.

Chiếc đèn lồng này không chỉ có cách làm đơn giản mà chúng còn rất đa năng. Nếu bạn muốn thì chỉ việc dùng một dây dù, xuyên qua phần lỗ gần chóp của khối tam giác là được. Còn nếu dùng làm đèn lồng có cây cầm, bạn chỉ việc thêm cây cầm vào. 

Kênh AZ/ContentUpload//dienht/tuan%201-8/lam_long_den_giay_hinh_tam_giac_lung_linh_ma_de_on_ot_3-500x634.jpg" alt='Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt" 3'>
Chiếc lồng đèn giấy hình khối tam giác rất lung linh ảo diệu

 

Kênh AZ/ContentUpload//dienht/tuan%201-8/lam_long_den_giay_hinh_tam_giac_lung_linh_ma_de_on_ot_4-500x662.jpg" alt='Làm lồng đèn giấy hình tam giác lung linh mà "dễ ờn ợt" 4'>
Bạn làm với nhiều kiểu giấy khác nhau để thành cả khu đèn lồng xinh xắn nhé!

 Chúc các bạn thành công với độc đáo này và có một Tết Trung thu ấm áp bên gia đình!