Làm sao chọn được ngoại ngữ phù hợp?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao chọn được ngoại ngữ phù hợp?

Cho dù mục đích học của mỗi người chúng ta sẽ khác nhau nhưng việc biết thêm ngoại ngữ trong xã hội ngày nay là rất quan trọng. Bạn đã quyết định sẽ theo học thứ tiếng nào chưa? Đâu là ngoại ngữ phù ...

 • 1

  Đâu là ngoại ngữ phù hợp với bạn nhất?


  Làm sao chọn được ngoại ngữ phù hợp? - 1

   

  Trước khi quyết định dành thời gian, công sức lẫn tiền bạc để theo học ở một trung tâm nào đó thì bạn hãy có câu trả lời cho câu hỏi này. Nhiều người học phải bỏ giữa chừng vì không tìm thấy sự thú vị. Thay vì tình yêu và niềm đam mê dành cho thứ tiếng mình đang học thì họ lại “chạy” theo phong trào, theo bạn bè của mình. Nên nhớ là bạn học là cho chính bản thân mình chứ không phải vì một ai khác. Hãy biến việc đi học trở thành niềm vui, thay vì là nhiệm vụ và mệnh lệnh. Một khi đã thoải mái cả về đầu óc lẫn tư tưởng thì kết quả học tập của bạn mới tốt được.

 • 2

  Hãy xem xét, cân nhắc kỹ càng việc học của mình

  Trước hết, hãy hỏi những người đi trước về ngoại ngữ mà bạn định học, về độ khó của nó và các vấn đề liên quan đến trường lớp đào tạo. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, do dự và không đủ tự tin để theo đuổi thì tốt nhất là nên dừng lại để tránh lãng phí thời gian.

   

  Làm sao chọn được ngoại ngữ phù hợp? - 2

   

  Thứ hai, mục đích của bạn trong việc học thêm ngoại ngữ để làm gì? Đến đây thì vai trò của giáo viên giảng dạy là rất quan trọng trong việc giúp cho mỗi học viên ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình.  

 • 3

  Suy nghĩ thấu đáo trước mọi quyết định


  Làm sao chọn được ngoại ngữ phù hợp? - 3

   

  Quyết định cuối cùng vẫn nằm ở bạn nên hãy suy nghĩ thấu đáo nhất trong chuyện này. Ví dụ nếu xét ở nước ta, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất nên việc học tốt tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển ban thân. Tuy nhiên, đặt trong tình huống bạn phải đi du học ở Nga thì hiển nhiên khi đó tiếng Nga lại trở thành “vũ khí” giao tiếp chính của bạn. Do vậy, bạn luôn là người phải chủ động quyết định trong mọi tình huống. Không ai hiểu rõ về bạn hơn chính mình. Mọi mong muốn đều phát sinh từ nhu cầu và mục đích cụ thế. Bạn sẽ tự quyết định được một khi đã hiểu rõ được mấu chốt của vấn đề.