Làm sao để bà bầu lái xe an toàn

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để bà bầu lái xe an toàn

Phụ nữ khi mang thai mà phải tự lái xe đi làm nên tuân theo một số quy tắc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và thai nhi.

 • 1

  Hãy cài dây an toàn để bảo vệ cho thai nhi: chỉ dây an toàn mới có thể giữ bạn không bị lao về phía trước và bụng bạn không bị chạm vào vô lăng .

  Hãy cài dây an toàn để bảo vệ cho thai nhi: chỉ dây an toàn mới có thể giữ bạn không bị lao về phía trước.

 • 2

  Thắt dây đeo vòng xuống bên dưới bụng của bạn, càng thấp càng tốt, ngang với xương hông. Điều chỉnh dây đeo chéo ở giữa ngực của bạn, di chuyển dây đeo về một bên bụng của bạn.

 • 3

  Đừng lái xe nếu bạn thấy sức khỏe có vấn đề, vì khi đó bạn không thể kiểm soát được chiếc xe nữa, sẽ dễ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc cho chính bản thân bạn, thai nhi và những người tham gia giao thông trên đường.

  Thực hiện tốt những lời khuyên trên đây cùng với những quy tắc cơ bản khác về lái xe an toàn là một cách hữu hiệu để bảo vệ cho cả "mẹ và bé".

  Làm sao để bà bầu lái xe an toàn - 1

 • 4

  Bạn có thể hạ cho ghế ngả về phía sau, miễn là bạn chỉnh gương xe cho phù hợp để vẫn thuận tầm nhìn, chân vẫn với được tới phanh và côn. Bạn có thể mua bộ phanh phụ để đảm bảo tránh tai nạn, an toàn hơn khi điều khiển xe.

  Hãy nói với khách hàng, đồng nghiệp và những người xung quanh rằng bạn đang mang thai. Mọi người sẽ thông cảm cho bạn, và giúp đỡ bạn khi bạn cần.

  Làm sao để bà bầu lái xe an toàn - 2

 • 5

  Khi lái xe trên một chặng đường dài, cẩn phải nghỉ giữa chừng, đề phòng trường hợp bị chuột rút, kể cả khi bạn bị tắc một đoạn đường dài cũng dễ dẫn tới khả năng này. Do đó, phải lên kế hoạch cho hành trình của mình để tránh điều này xảy ra hoặc phải đảm bảo rằng bạn có thể nghỉ ngơi giữa mỗi chặng đường.