Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1)

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1)

Làm sao để biết được tinh trùng chết như thế nào? Cùng tìm hiểu những lý do khiến các chàng "tinh binh" đi tới cái chết các bạn nhé.

 • 1

  Chết vì axit

  Độ pH trong âm đạo thường là 4.0. Đối với vi sinh vật và tinh trùng, môi trường này hoàn toàn không thể sống nổi. Mặc dù trong tinh dịch có chứa chất kiềm (như chất dịch của túi tinh) giúp bảo vệ tinh trùng khi đi vào âm đạo, nhưng chất kiềm này chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định, thường không quá 5 ngày. Nếu tinh trùng lưu lại quá lâu trong âm đạo thì sớm muộn gì cũng bị axit hạ sát.

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 1

 • 2

  Bơi mệt mà chết

  Chiều dài của tinh trùng khoảng 60 micron, trong khi chiều dài âm đạo của nữ giới là 8 cm (80.000 micron). Khoảng cách này khiến các "chú lính chì" bơi mệt nghỉ trong thế giới âm đạo, hix, chưa kể sự cản chở của chất nhày cổ tử cung và các vật cản khác. Nếu tinh trùng không khỏe thì chúng sẽ "giữa đường đứt gánh" như chơi.

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 2

 • 3

  Bị lạc đường mà chết

  Thông thường, mỗi tháng phe XX chỉ rụng một quả trứng và hai buồng trứng sẽ thay phiên nhau làm việc đó. Điều này khiến cho các chú tinh trùng luôn phải băn khoăn giữa hai ngả đường, tháng này sẽ là buồng trứng bên trái hay bên phải đây, hihi. Đã thế, "ngã 3 đường" cũng chẳng có bất kỳ chỉ dẫn nào cả. Vì vậy luôn có một bộ phận tinh trùng rơi vào tình trạng đi sai đường. Tất nhiên như vậy vĩnh viễn chúng không thể gặp được quả trứng của mình, sớm muộn gì cũng "ngoẻo" mà thôi.

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 3

 • 4

  Chết khô

  Khi tinh trùng nằm gọn trong lòng âm đạo, chúng có thể sống 5 ngày liền cơ đấy. Nhưng, nếu chúng bị vương trên giường, trên mặt đất, hẳn sinh mệnh của chúng sẽ ngắn ngủi hơn rất rất nhiều. Tinh trùng sống trong không khí chỉ được vài phút mà thôi, hix!

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 4

 • 5

  Vì rượu, thuốc lá mà chết

  Chất nicotine trong hương vị thuốc lá có thể cản trở sự tiết hormone sinh dục nam và gây tổn thương lớn đến tinh trùng. Việc thường xuyên uống rượu cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng đấy phe con trai ạ.

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 5

 • 6

  Nóng quá cũng... chết

  Nhiệt độ quá nóng dẫn đến chất lượng tinh trùng bị giảm, còn nhiệt độ quá nóng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cả tỉ lệ sống lẫn chất lượng tinh trùng.

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 6

 • 7

  Chết trong... miệng

  Cái này thì rõ quá rồi, "chú lính chì" nếu lỡ mà vào miệng thì có mà thoát đường trời, hix!

  Làm sao để biết cái chết của tinh trùng (1) - 7