Làm sao để biết những thiết bị cần thiết cho một chiếc xe mô tô?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để biết những thiết bị cần thiết cho một chiếc xe mô tô?

Nhắc đến một chiếc mô-tô, chúng ta không nên nghĩ rằng nó chỉ là phương tiện lưu hành mà nó còn là niềm đam mê và hãnh diện đối với những người yêu xe, thậm chí còn hơn thế nữa. Đơn giản là vì nó làm ...

 • 1
  Hệ thống GPS
  Có thể GPS là thiết bị phổ biến mà chúng tôi đã nghiên cứu, đưa vào cài đặt cho chiếc xe gắn máy. GPS cho phép bạn lên kế hoạch về lộ trình của mình ngay từ ở nhà, tìm hiểu trước các tuyến đường, các điểm dịch vụ mà bạn quan tâm như: Trạm xăng, nhà hàng, các trạm dịch vụ và khách sạn.
  Ngoài ra, GPS cho phép bạn có thể khám phá về những nơi mà bạn chưa bao giờ biết đến. Với GPS bạn sẽ không sợ bị lạc đường hay mất hướng, nếu điều đó xảy ra, GPS sẽ hướng dẫn cho bạn trở lại đúng đường. Nhưng, trước khi cài đặt GPS, bạn nên kiểm tra một số điều sau. Trước hết, bạn phải chắc chắn bạn có thể mở được các nút với găng tay. Các mục hiện thị trên màn hình có giúp bạn dễ dàng đọc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và có hệ thống đèn nền để sử dụng vào ban đêm không. Sau đó bạn phải xem được trang bị bộ phận chống thấm chưa, có dễ dàng gắn kết và giữ pin được bền lau hay không.
 • 2
  Hệ thống Ra-đa
  Đây có thể là một khó khăn đối với các nhà thiết kế, bởi vì một hệ thống Ra-đa đạt tiêu chuẩn chưa được chế tạo dành cho xe gắn máy và hầu hết các thiết bị này sự dựng âm thanh để thông tin cho người điều khiển. Đó là lý do tại sao hệ thống Ra-đa bị cho là không thích hợp đối với người lái xe vì họ không thể nghe được.
  Tuy nhiên, ngày nay các nhà thiết kế đã chế tạo thêm jack cắm tai nghe vì vậy mà người điều khiển có thể nghe được các lời cảnh báo trong quá trình chạy xe. Hơn nữa, cũng giống như hệ thống GPS, trước khi mua, bạn cũng nên kiểm tra đã có bộ phận chống thấm và một số thành phần quan trọng khác nữa.
 • 3
  Hệ thống máy liên lạc
  Nếu không có thiết bị này, người điều khiển sẽ có thể bị mất phương hướng ngay cả khi có bạn đồng hành. Đối với các “xế” có kinh nghiệm, các nhà thiết kế đã chế tạo hệ thống máy liên lạc không dây dễ dàng sử dụng. Hơn nữa, một hệ thống máy liên lạc cần được trang bị phần chống thấm, có khả năng giảm tiếng ồn và kiểm soát được giọng nói. Khi bạn quyết định đầu tư thiết bị này cho chiếc xe của mình đó là ý tưởng tốt vì nó có thể kết nối với điện thoại di động của bạn vì vậy bạn có thể vừa nói chuyện vừa lái xe.
 • 4
  Hệ thống camera trên mũ bảo hiểm
  Đây là một bộ phận rất thú vị, với hệ thống này bạn có thể ghi lại mọi hoạt động, mọi khoảnh khắc đẹp mà bạn muốn “khoe” với bạn bè của mình về chuyến đi. Tuy nhiên, trước khi xuất phát bạn hãy kiểm tra xem đã có pin trong máy chưa, đồng thời kiểm lại các thiết bị ghi âm và lưu trữ dữ liệu an toàn. Giờ bạn đã có tất cả những gì bạn muốn ghi lại trong tay với những cảnh quay rõ nét và thú vị.
  Tuy nhiên, mọi thứ không bao giờ hoàn hảo, có thể có một số vấn đề sẽ xảy ra khi bạn sử dụng một số hệ thống linh hoạt trên đây. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên các bạn nên cân nhắc trước khi trang bị chúng cho “xế cưng” của mình.