Làm sao để bỏ thói quen dùng đường

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để bỏ thói quen dùng đường

Mặc dù biết quá nhiều đường không tốt cho cơ thể nhưng thói quen dùng đường thường xuyên lại khiến ta vô tình làm hại sức khỏe. Bạn có thể từ bỏ thói quen xấu đó bằng những mẹo nhỏ sau đây.

 • 1

  Tránh xa các chất ngọt nhân tạo
   
  Đôi khi chúng ta dùng chất ngọt nhân tạo vì nghĩ rằng nó tốt hơn đường. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp chất ngọt nhân tạo lại chứa lượng đường lớn và các thành phất khác không tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Tốt nhất là hạn chế sử dụng các chất này trong món ăn. 

 • 2

  Loại bỏ các thực phẩm chứa đường ra khỏi nhà


  Thông thường nếu nhà bạn luôn dự trữ những hương vị ngọt yêu thích như sô cô la, bánh, kẹo thì rất khó để kiềm chế được sự quyến rũ từ các thực phẩm này. Nếu không có, chắc chắn bạn sẽ không để ý và không ăn chúng. Vậy tại sao không loại bỏ tất cả các thực phẩm này để ngăn chặn cơn thèm?
 • 3

  Sử dụng mật ong trong nấu ăn hoặc ăn trực tiếp
   
  Mật ong tương tự như hoa quả và rất tốt cho sức khoẻ. Nó chứa lượng đường tự nhiên mà cơ thể không cần phải làm việc để hấp thụ nó. Bạn có thể sử dụng mật ong cho vào trà hoặc nhiều món ăn khác nhau thay vì dùng đường.

 • 4

  Hạn chế đường có thể giúp bạn giảm cân
   
  Cắt giảm một số đồ ngọt không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn giúp cơ thể bạn giảm được một chút trọng lượng cơ thể. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn giảm cân thì cũng sẽ giảm lượng đường lấy vào.

 • 5

  Thay thế đường bằng trái cây
   
  Trái cây chính là thực phẩm chứa đường tự nhiên tốt cho sức khoẻ hơn rất nhiều đường nhân tạo. Trái cây không chỉ cung cấp năng lượng mà còn khiến cơ thể bạn khoẻ mạnh, tinh thần phấn chấn, làn da mịn màng và sức đề kháng tốt hơn rất nhiều.

 • 6

  Cắt giảm từ từ các thực phẩm chứa đường
   
  Điều quan trọng không phải là bạn buộc phải loại bỏ hết tất cả các thực phẩm chứa đường, đồ ngọt ra khỏi chế độ ăn kiêng của bạn ngay. Làm thế bạn chỉ cố gắng được một hai ngày đầu sau đó cơn thèm ngọt còn khiến bạn tặc lưỡi ăn nhiều hơn để bổ sung bù những gì đã thiếu. Hãy từ từ cắt giảm các loại thức ăn chứa ngọt để bạn không thấy thèm và cảm thấy khổ sở vì thiếu nó.

 • 7

  Đường gây hại cho răng
   
  Đồ ngọt nếu ăn với một lượng lớn có thể gây sâu răng, hỏng men răng, thậm chí gây mục răng. Sâu răng không chỉ khiến bạn khó chịu, hơi thở có mùi mà cũng rất tổn hại sức khỏe.