Làm sao để "chạy sô đám cưới" trong một ngày?

TRI THỨC SỐNG

Làm sao để "chạy sô đám cưới" trong một ngày?

Mùa cưới, không ít trường hợp phải "chạy sô" ăn cưới vài đám một lúc. Dưới đây lamsao.com mách nhỏ một số mẹo để tham gia nhiều đám cưới trong một ngày.

 • 1

  Biết cách sắp xếp

  Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm để hoàn thành nhiệm vụ "chạy sô đám cưới" là biết cách sắp xếp. Nếu bạn muốn đi ba đám cưới trong một ngày, lên kế hoạch về các tuyến đường ngắn nhất có thể. Đi đến nơi gần nhất đầu tiên sau đó đến nơi gần tiếp theo và cứ như vậy. Không làm rối lên các tuyến đường. Thứ hai, quản lý thời gian của bạn. Quyết định trước bạn có dự định dành bao nhiêu thời gian cho mỗi đám cưới làm theo kế hoạch hoặc nếu không bạn sẽ bị mắc kẹt trên đường ở khắp mọi nơi bạn đi.
 • 2

  Nhờ người lai hoặc thuê một chiếc taxi

  Tự lái xe tới mỗi và mọi địa điểm có thể khiến bạn mệt mỏi. Cũng phải mất rất nhiều thời gian để đỗ xe lấy xe ra tại các địa điểm đám cưới. Nhờ một người lai bạn hoặc thậm chí tốt hơn là thuê một chiếc taxi sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần xuống xe ở lối vào chính tại tiệc cưới gọi lái xe của mình đến ngay lối ra khi bạn rời đi. Lái xe cũng phải thông thuộc với các tuyến đường ngắn hơn và đi khéo léo trên đường, điều này sẽ giúp bạn đến được địa điểm mong muốn sớm hơn.
   
  Hire a driver or a cab
 • 3

  Mẹo hay để thay đổi trang phục

  Điều này có thể là một gợi ý rất hữu ích cho những người không muốn mặc cùng một bộ trang phục trong hai đám cưới. Vì vậy, cần có một số mẹo thay đổi nhỏ cho trang phục. Chẳng hạn như bạn có thể mang theo một cái áo blazer để thay chiếc áo khoác len đang mặc khi đến bữa tiệc khác.
 • 4

  Xem xét ưu tiên lời mời

  Khi bạn nhận được nhiều lời mời đám cưới trong một ngày duy nhất, hãy bắt đầu bằng cách xem xét đám cưới nào quan trọng hơn. Ví dụ, tham dự đám cưới của một người bạn hoặc một đồng nghiệp quan trọng hơn? Ngoài ra, khả thi hơn là cân nhắc tham dự một đám cưới gần nhà hay là một đám cưới ở quê xa? Ngồi lại và thảo luận các vấn đề này với các thành viên trong gia đình sẽ làm cho việc ra quyết định dễ dàng hơn.
   
  Prioritise invitations
 • 5

  Phân chia cho các thành viên trong gia đình

  Sau khi bạn đã xem xét ưu tiên đưa ra quyết định của mình, bạn cũng có thể phân chia các thành viên gia đình mình thành nhiều nhóm. Sau đó, tùy theo sự gần gũi của bạn với các cặp vợ chồng sắp cưới hoặc tiện đến địa điểm tổ chức, phân chia địa điểm đám cưới cho mỗi người. Bằng cách này, tất cả các lời mời sẽ được giải quyết trong một ngày đánh dấu sự hiện diện của gia đình bạn tại mỗi đám cưới.